Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được

Bạn dùng Iphone 5 1 khoảng thời gian hay gặp 1 số lỗi xảy ra, có thể kể tới như treo màn hình, lỗi 3G, lỗi wifi, … 1 lỗi mà người dùng Iphone 5 hay phản ánh đó là lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được, vậy nguyên nhân lỗi này ra sao, cùng với đó là cách khắc phục như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Congnghe3s.com để biết thêm chi tiết nhé.

Các cách giúp bạn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động được chi tiết

Lỗi Iphone bị treo màn hình cũng làm cho thiết bị của người dùng không thể bật lên được, vậy 2 lỗi này có thực sự giống nhau về cách sửa lỗi không, để biết thêm chi tiết hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các cách làm dưới đây nào.

1. Reset lại Iphone 5 của bạn

Để sửa lỗi này nhanh chóng thì 1 cách khá khả thi mà sửa được rất nhiều lỗi cho Iphone đó là reset lại thiết bị của bạn, tuy vậy các bạn cũng phải để ý rằng trước khi reset lại toàn bộ máy về trạng thái nguyên bản thì các dữ liệu trên máy hiện tại sẽ mất sạch sành sanh, vì vậy nếu cần thiết bạn phải thực hiện những bản backup trước khi reset lại Iphone nhé.

Khi bạn đã backup thành công, thực hiện các bước dưới đây để đặt lại Iphone của bạn nào. Đầu tiên vào mục Cài đặt (Settings), tiếp đó vào mục Cài đặt chung (general), tiếp tục vào mục Đặt lại (Reset).

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được

Bước tiếp theo, bạn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), tiếp đó chọn Đặt lại để đặt lại tất cả, làm giống như hình bên dưới.

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được

2. Tiến hành Hard Reboot lại toàn bộ thiết bị

Nếu như cách 1 các bạn thực hiện reset lại Iphone sẽ ảnh hưởng tới dữ liệu, thì cách 2 này thực hiện đơn giản và an toàn, bạn không lo bị mất dữ liệu hơn. Các bạn tiến hành ấn phím Home cùng với phím nguồn (Power) thời gian tầm 10 giây cho tới khi Iphone 5 của bạn tắt hẳn, sau đó ấn phím nguồn Power để cho Iphone khởi động trở lại.

3. Sạc lại cho Iphone

Iphone của bạn tự dưng tắt và không thấy dấu hiệu của việc khởi động lại thì hãy tiến hành sạc lại ngay nhé, cũng có thể do máy bạn đã sạch pin, và bạn không thể kích hoạt được Iphone. Bạn hãy tiến hành sạc Iphone tầm khoảng 10 – 15 phút để pin tích được 1 chút năng lượng, sau đó bật nguồn lại xem được chưa, nếu vẫn không được khả năng do pin có vấn đề.

4. Restore lại Iphone bằng phần mềm Itunes

Cách này được coi là hiệu quả nhất nếu như 3 cách trên không thực hiện được, để restore cho Iphone, bạn vui lòng xem thêm bài viết sau, chúng tôi đã hướng dẫn khá chi tiết cách thực hiện rồi. Xem thêm :

Hướng dẫn khôi phục lại Iphone, Ipad bằng phần mềm Itunes

Các cách bên trên mà vẫn không thể nào giúp bạn sửa lỗi Iphone 5 tự động tắt nguồn và không thể khởi động lại được thì khả năng lỗi phần cứng cao, hoặc do pin Iphone của bạn có vấn đề, hãy mang ra trung tâm bảo hành để được thợ sửa nhanh chóng nhé.

Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone 5 tự tắt và không khởi động lại được
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

2 comments

  1. Cách này được coi là hiệu quả nhất nếu như 3 các

  2. được coi là hiệu quả nhất nếu như

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top