Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng nhanh chóng

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng nhanh chóng

Lỗi Iphone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6s, 7s, 7, 7 plus bị loạn cảm ứng nhanh chóng và cách khắc phục như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Khi bạn sử dụng bất cứ 1 dòng điện thoại smartphone nào cũng gặp phải lỗi không phần cứng thì phần mềm, và 1 lỗi cũng hay gặp ở smartphone đặc biệt là các dòng Iphone đó là loạn cảm ứng, vậy nguyên nhân và cách giải quyết ra sao, hãy cùng điểm qua bài viết sau để biết chi tiết nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng nhanh chóng

Nguyên nhân dẫn tới lỗi Iphone bị loạn cảm ứng có rất nhiều nhưng dưới đây là những lỗi phổ biến hay gặp nhất :

– Do miếng dán cường lực bạn sử dụng đã lâu ngày bị bám bụi và dẫn tới tình trạng bong tróc và gây nên tình trạng cảm ứng loạn.

– Do môi trường bên ngoài quyết định nữa đó : có thể do nhiệt độ ngoài trời quá cao hoặc quá thấp, trời mưa gây ảnh hưởng tới thiết bị của bạn.

– Có thể bạn sử dụng thiết bị Iphone quá gần với các thiết bị phát ra 1 lượng nhiệt cực lớn có thể như lò nướng, lò vi sóng, … gây ảnh hưởng tới thiết bị và lỗi loạn cảm ứng không thể tránh khỏi trên Iphone.

– Bạn mua vô tình dính phải những thiết bị như dây cáp, củ sạc Iphone 7, 7 plus, 6s, 7s, 6 plus, 6, 5, 5s, 5 plus, … hàng tàu, kém chất lượng gây ra những ảnh hưởng tới pin thậm chí là các chức năng trên Iphone như sóng 3g, 4g, …

– Iphone bị ngấm nước hoặc ngâm trong nước quá lâu dẫn tới tình trạng thiết bị đơ, loạn cảm ứng và không còn nhạy như trước, nguy hiểm hơn là hỏng máy,

– Nguyên nhân hay gặp nhất đó là Iphone của chúng ta khi sử dụng vô tình rơi xuống đất hoặc va đập mạnh, điều này làm ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị đặc biệt là màn hình => lỗi cảm ứng là không tránh khỏi.

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng nhanh chóng

Để sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng thì các bạn làm theo các cách như sau :

– Kiểm tra lại phần phụ kiện củ sạc, dây sạc Iphone : Bạn phải kiểm tra phần sạc : củ sạc, dây sạc Iphone của mình thế nào có vấn đề gì hay không.

– Thay miếng dán cường lực cho Iphone : Nếu bạn sử dụng miếng dán cường lực quá lâu thì nên thay ngay 1 miếng dán mới vì khi thay miếng mới giúp bạn điều khiển cảm ứng nhạy hơn rất nhiều.

– Nên hạn chế dùng Iphone ở nơi có nhiệt độ không ổn định : Khi sử dụng Iphone bạn cũng nên chú ý những nhiệt độ ở nơi đó, tránh những lúc thời tiết quá nóng, thời tiết quá lạnh, hoặc trời mưa nhé.

– Tiến hành lại restore thiết bị : nếu bạn dùng Iphone mà thấy loạn cảm ứng do các ứng dụng bị xung đột thì restore lại Iphone là tốt nhất, nó giúp bạn khôi phục lại toàn bộ hệ thống và dùng ổn định hơn.

– Do ngấm nước vào máy : Nếu như vô tình bạn làm rơi Iphone xuống nước thì tình trạng loạn cảm ứng là điều không hề tránh khỏi, bạn nên lau khô, sấy lại máy cho khô tới khi hết nước sau đó mới bật lại nguồn và test xem đã ổn chưa.

Nếu không được thì bạn nên làm cách cuối cùng đó là :

– Mang thiết bị tới trung tâm bảo hành : Nếu như bạn vô tình làm rơi thiết bị dẫn tới vỡ màn, chày xướt hoặc ngấm nước nhưng không khắc phục được thì giải pháp mang tới trung tâm bảo hành, quán sửa chữa là cực kỳ cần thiết. Họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng.

Xem thêm :

Làm sao để sửa lỗi Iphone không bắt được sóng?

Nguyên nhân lỗi Iphone bị treo màn hình và cách khắc phục

Làm thế nào để sửa lỗi Iphone, Ipad sạc chậm nhanh nhất

Hướng dẫn sửa lỗi Iphone bị loạn cảm ứng nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top