Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Hướng dẫn sửa lỗi không sạc được pin trên Iphone

Hướng dẫn sửa lỗi không sạc được pin trên Iphone

Bạn dùng Iphone trong 1 khoảng thời gian dài chắc chắn sẽ phát sinh lỗi, không thể nào dùng bền và ổn định như thời gian đầu mới mua được. 1 trong những lỗi hay gặp ở người dùng Iphone đó là lỗi không sạc được pin trên Iphone. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao, hãy cùng với Congnghe3s.com tìm hiểu thêm qua bài viết này để biết cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Iphone không sạc được pin chi tiết

Nguyên nhân dẫn tới lỗi Iphone không sạc được pin có rất nhiều nguyên do có thể kể tới đó là lỗi phần cứng như bộ kết nối có vấn đề, dây lightning do pin hoặc cũng có thể do phần mềm gây ra. Cách khắc phục cũng khá đơn giản, cùng điểm qua từng bước dưới đây nào :

1. Khởi động lại thiết bị Iphone của bạn

Cách đơn giản nhất giúp bạn sạc pin đó là tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn, với cách đơn giản này hầu như khắc phục được rất nhiều lỗi cơ bản và hay gặp trên Iphone. Để tắt nguồn trên Iphone thì bạn làm như sau : nhấn và giữ im nút nguồn cứng trên Iphone tầm vài giây, lúc này trên màn hình chính xuất hiện thông tin (Slide to power off) lướt sang để tắt nguồn, đợi vài giây thao tác với nút nguồn tương tự để bật nguồn.

>> Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi Iphone tự tắt nhanh chóng

2. Kiểm tra lại củ sạc cũng như tình trạng cáp sạc Iphone ra sao

Hướng dẫn sửa lỗi không sạc được pin trên Iphone

Nếu thử tắt nguồn mà vẫn không được thì bạn hãy kiểm tra lại củ sạc, cáp sạc xem thế nào. Nếu cắm sạc vào ổ điện mà không thấy báo sạc thì bạn kiểm tra lại ổ điện xem có điện hay không hoặc củ sạc xem có lỗi gì không. Trường hợp do ổ điện bạn có thể dùng 1 thiết bị khác như quạt, … để thử nếu không có điện thì chuyển ổ khác. Nếu do củ sạc thì bạn hãy thử 1 dây cáp kết nối Iphone khác xem thế nào, để biết chính xác củ sạc có lỗi hay là không.

1 phần nữa cũng có thể là do pin bạn dùng quá lâu dẫn tới tình trạng chai, hư hại cũng có thể do củ sạc, dây cáp kém chất lượng. Để bảo vệ thiết bị và pin hãy lựa chọn 1 bộ sạc Iphone chuẩn, chính hãng.

3. Kiểm tra lại cổng sạc của Iphone

Nếu như bộ sạc vẫn bình thường thì lúc này bạn hãy kiểm tra lại các cổng sạc xem có vấn đề gì hay không. Cổng sạc dùng trong 1 thời gian dài có thể gặp bụi từ trong túi, ví, … khi kết nối với cáp kết nối các cổng bị dính bụi và tiếp xúc kém, điều này làm cho cổng kết nối trở nên kém hơn và sạc không vào. Lúc này bạn hãy vệ sinh cho nó bằng cách dùng bông nhỏ kết hợp với tăm nhọn để vệ sinh cho nó.

4. Thay pin mới cho Iphone

Hướng dẫn sửa lỗi không sạc được pin trên Iphone

Nếu bạn sử dụng Iphone trong 1 thời gian dài rồi, đặc biệt lại hay vừa dùng vừa sạc pin thì pin nhanh chai là điều không thể tránh khỏi, lúc này bạn hãy thay mới pin Iphone của mình nhé.

5. Tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho Iphone của bạn

Cũng có thể 1 nguyên nhân nữa mà Iphone của bạn không sạc được là do hệ điều hành quá cũ không tương thích, bạn hãy cập nhật phiên bản IOS 11 mới nhất cho Iphone nhé.

>> Xem thêm : Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra số lần sạc pin trên Iphone

6. Mang ra quán sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể nào sạc được thì khả năng hỏng phần cứng là rất cao, lúc này hãy mang ra quán để thợ kiểm tra và sửa nhanh chóng nhé.
Trên đây là tổng hợp 6 cách giúp các bạn có thể dễ dàng khắc phục và sửa lỗi không sạc được pin trên iphone.

Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn sửa lỗi không sạc được pin trên Iphone
3 (60%) 2 votes

About Phạm Độ

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top