Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng ra đời giúp người dùng trải nghiệm được nhiều điều hơn, các ứng dụng tích hợp cho cả IOS và Android. Việc thiết bị Iphone, Ipad của bạn sở hữu ngày nhiều ứng dụng hơn sẽ làm dung lượng pin sử dụng ngày 1 tốn hơn. Bạn muốn tối ưu hóa các ứng dụng để kéo dài thời gian sử dụng pin của mình hơn, chính vì thế bạn muốn tìm ứng dụng gây ngốn pin nhất để sử dụng 1 cách tối ưu nhất, vậy làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad. Cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết chi tiết bạn nhé.

Cách tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Để giúp người dùng quản lý dung lượng pin của mình trở nên tốt hơn, Apple đã ra mắt 1 tính năng từ IOS 8 trở đi giúp người dùng thuận tiện quản lý hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn vui lòng truy cập như sau : Settings > General > Usage > Battery Usage

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Khi truy cập vào mục Battery Usage bạn sẽ thấy 2 mục : dung lượng pin sử dụng pin trong 24h (Last 24 hours) và dung lượng pin sử dụng trong 5 ngày (Last 5 days).

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Với hệ điều hành Android cũng liệt kê những ứng dụng sử dụng nhiều pin như IOS tuy nhiên khi sạc pin thì Android sẽ làm mới lại từ đầu nên bạn sẽ không nắm rõ được ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất. Với IOS thì lại khác nó sẽ lưu lại trong máy bạn 1 khoảng thời gian điều này phụ thuộc vào việc cài đặt của bạn. Ví dụ nếu dùng trong 1 ngày mà sạc 2 lần, trong phần “Last 24 hours” sẽ có tất cả thông tin đầy đủ về lịch sử dùng pin trong 2 lần sạc trước. Nhưng nó không hiển thị ứng dụng làm tốn pin nhất, nó chỉ thống kê ứng dụng dùng nhiều tại thời điểm hiện tại.

Sử dụng ứng dụng như thế nào để đỡ ngốn pin nhất

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

Thông thường khi bạn sử dụng 1 ứng dụng thường xuyên như Safari hay Chrome mà trong mục Battery Usage báo nhiều nhất thì đó là điều hoàn toàn bình thường, tuy nhiên không phải sử dụng ứng dụng nào cũng như nhau. Nếu bạn sử dụng 1 ứng dụng nhiều nhưng dùng được lâu thì chưa chắc nó đã ngốn pin nhưng khi bạn sử dụng 1 ứng dụng với đồ họa cao chắc chắn sẽ khiến bạn tốn lượng pin sử dụng rồi như game, phim chất lượng cao, …

Chính vì thế lựa chọn những ứng dụng có đồ họa vừa phải giúp bạn sử dụng đỡ bị hao hụt lượng pin của mình hơn.

Tắt những ứng dụng hoạt động ngầm gây tốn pin

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad

1 hoạt động nữa làm cho điện thoại của chúng ta tốn pin đó là có 1 vài ứng dụng chạy ngầm, nó chạy 1 cách lặng lẽ làm cho lượng pin sử dụng cũng phải phục vụ theo nó. Ví dụ dịch vụ email nó sẽ tự động cập nhật những email mới về máy của bạn.

Bạn nên tắt những ứng dụng này đi bằng cách truy cập vào Settings > General > Background App Refresh để tắt đi.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được ứng dụng hoạt động ngốn pin trên thiết bị Iphone, Ipad của mình, chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm các bài viết khác giúp sử dụng pin và quản lý pin được tốt hiệu quả hơn nhé.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho Iphone bạn không thể bỏ qua

Cách tăng tuổi thọ pin và bảo vệ pin điện thoại bạn không nên bỏ qua

Làm thế nào để tìm ứng dụng gây ngốn pin trên Iphone, Ipad
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top