Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ”

Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ”

Người dùng Iphone hiện nay chỉ sử dụng những tính năng cơ bản của nó như nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc, … mà quên mất chưa khám phá những tính năng tuyệt vời khác trên iphone, hãy cùng với congnghe3s.com tìm hiểu qua bài viết này để có được những mẹo vặt cực hay cho iphone khiến bạn không thể bỏ lỡ, cùng điểm qua nào.

7 mẹo vặt cực hay cho iphone khiến bạn không thể bỏ lỡ

1. Tạo kiểu rung riêng cho iphone của mình

Tương tự với tạo kiểu chuông cho iphone thì apple cũng đem tới cho người dùng tính năng khó có thể bỏ qua đó là tạo kiểu rung riêng biệt cho người dùng, giúp người dùng tạo được nhiều kiểu rung và thiết lập cho từng số liên lạc mình mong muốn.

Để tạo được những kiểu chuông riêng biệt thì bạn làm như sau Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông.

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

tiếp đến bạn truy cập vào phần rung, kéo xuống phần dưới bạn sẽ thấy tạo kiểu rung mới

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Để tạo được kiểu rung mới thì bạn chỉ cần chạm vào màn hình, nhấp nhanh tạo những rung ngắn, giữ trong khoảng thời gian lâu để tạo những kiểu chuông dài.

2. Quay lại trang web trước đơn giản với safari

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Nếu bạn là người dùng android mới chuyển sang ios hoặc ít khi lướt web thì khá khó khăn hoặc đã quen với nút back rồi, vậy làm thế nào để quay lại được nhanh chóng đây, khá đơn giản bạn chỉ cần để ý viền ngoài màn hình kéo nó từ trái sang phải bạn sẽ được đưa về trang truy cập trước đó.

3. Tắt cùng 1 lúc 3 ứng dụng

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Thông thường khi sử dụng đa nhiệm để tắt ứng dụng bạn có thói quen tắt từng cái 1 với 1 ngón của mình, nếu muốn tắt nhanh tại sao bạn lại không sử dụng 3 ngón đi. Bạn vào đa nhiệm của điện thoại sau đó sử dụng 3 ngón vuốt lên cùng 1 lúc như thế bạn đã tắt xong rồi, nếu nhiều ứng dụng dùng mẹo này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và thao tác tay đó.

4. Hẹn giờ giúp tắt nhạc trên iphone

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Nếu bạn không có thói quen dùng các ứng dụng nghe nhạc như mp3zing, nhaccuatui thì khi bạn nghe nhạc khó mà chỉnh giờ để tắt nhạc. Hiện tại apple cũng chưa phát triển tính năng tự động tắt nhạc khi phát nhạc cả, tuy nhiên bạn có thể dùng theo cách như sau để có thể dừng phát nhạc ; Vào mục Đồng hồ -> Hẹn giờ -> Lựa chọn giờ Iphone cần dừng nhạc -> Hẹn giờ kết thúc -> Dừng phát để hoàn tất. Từ giờ bạn sẽ không phải lo lắng khi nghe nhạc mà nhạc sẽ không tắt nữa rồi.

5. Thiết lập tính năng lắc để quay lại bước trước

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Tính năng này là như thế nào ? Bạn có thể hiểu nôm na như sau : khi bạn soạn thảo 1 văn bản, bạn gặp lỗi bạn muốn quay lại thì bạn thường dùng Ctrl + z để tiến hành, thì trên iphone để quay lại bước trước bạn lắc để quay lại.

Để thực hiện thao tác này các bạn làm như sau : Cài đặt chung > Trợ năng > Lắc để hoàn tác từ giờ bạn làm sai cái gì lắc để quay lại cực kỳ nhanh chóng rồi.

6. Chụp được vật thể đang di chuyển dễ dàng

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Tính năng chụp ảnh không còn quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không, tuy nhiên không biết các bạn đã gặp phải tình huống đó là chụp ảnh mà vật thể đang di chuyển chưa, nếu như thế ảnh chụp sẽ không rõ, hãy làm như sau chắc chắn các bạn sẽ có bức ảnh với vật chuyển động cực nét. Bật máy ảnh lên, giữ vào màn hình cho tới khi xuất hiện AF Locked lúc đó bạn tha hồ chụp và có những bức ảnh vật đang chuyển động nét rồi.

7. Xem lại được những nơi bạn đã đi qua

Tính năng gps và định vị không còn quá xa lạ đối với người sử dụng smartphone đặc biệt là iphone hiện nay. Tuy nhiên ngoài tính năng này ra iphone còn hỗ trợ người dùng xem lại những nơi mà bạn đã đi qua. Để biết bạn đã đi những đâu bạn thiết lập như sau vào Quyền riêng tư trong Cài đặt. Sau đó chọn Dịch vụ định vị.

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Trong phần dịch vụ định vị bạn kéo xuống dưới chọn Dịch vụ hệ thống -> Vị trí thường đến tại đây sẽ liệt kê danh sách nơi mà bạn đã đi qua.

Mẹo vặt cực hay cho iphone "không thể bỏ lỡ"

Trên đây là 7 mẹo vặt cực hay cho iphone mà congnghe3s.com muốn giới thiệu tới cho các bạn, nếu ai biết rồi thì coi như tham khảo, ai chưa biết hi vọng sẽ áp dụng để coi như có 1 thủ thuật hay. Bạn nào có mẹo vặt hay cho iphone thì comment bên dưới cho mọi người cùng học hỏi nhé.

>> Xem thêm :

Những Mẹo Hay Giúp Iphone Chạy Mượt Hơn.

12 Mẹo IPhone Hay Bạn Đừng Bỏ Lỡ

Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ”
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

3 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top