Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Bạn sử dụng messenger facebook trên Iphone hàng ngày để chát chít và gọi điện cho người thân và bạn bè của mình, tuy nhiên đôi lúc người dùng hay gặp lỗi trên messenger như không gửi được tin nhắn hoặc không thể khởi động được cả messenger nữa và rất nhiều các lỗi khác nữa. Bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone cho các bạn nhé.

Tổng hợp những lỗi hay gặp từ Messenger Facebook trên Iphone và cách khắc phục

Hiện nay theo tìm hiểu và khảo sát của mình thì người dùng thường gặp những lỗi chính và chủ yếu đó là không gửi được tin nhắn, tin nhắn facebook gửi bị ẩn, không khởi động được messenger. Đây là 3 lỗi cơ bản, cùng tìm hiểu sâu hơn về 3 lỗi này và cách khắc phục nhé.

Lỗi hay gặp đầu tiên đó là tin nhắn không gửi được trên messenger facebook

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Đây được coi là 1 trong những lỗi mà người dùng hay gặp phải nhất, bạn đang nhắn tin với bạn bè của mình bình thường bỗng 1 lúc messenger lại báo không gửi được tin nhắn.

Nguyên nhân của lỗi này đó là :

+ Mạng bạn đang sử dụng để truy cập Internet gặp vấn đề.

+ Nguyên nhân thứ 2 có thể do phiên bản Messenger Facebook không phù hợp với với phiên bản hệ điều hành IOS hiện tại bạn đang sử dụng.

Sửa lỗi messenger facebook không gửi được tin nhắn

+ Lỗi mạng đang sử dụng gặp vấn đề thì vui lòng kiểm tra lại dữ liệu mạng bạn đang dùng, nếu 3G của bạn hết dung lượng thì chắc chắn không thể truy cập được, ngoài ra bạn cũng nên để ý tới sóng của điện thoại xem nó như thế nào nếu yếu quá thì chắc chắn cũng không gửi được. Bạn nên ra ngoài chỗ nào sóng căng thử xem. Nếu bạn dùng Wifi để truy cập thì bạn nên kiểm tra lại Wifi xem có vấn đề gì hay không, bạn nên test máy khác xem nếu vẫn ok thì nên reset lại Wifi của mình.

Nếu wifi có dấu chấm than vàng xem thêm bài viết này để sửa

>> Xem thêm : Cách khắc phục lỗi wifi bị limited access

+ Lỗi do phiên bản Messenger Facebook không phù hợp với hệ điều hành IOS bạn đang dùng hiện tại : cách này thì bạn lên Apple Store của Iphone để update phiên bản Messenger mới nhất nhé.

Xem thêm : Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Tin nhắn người khác gửi đến không hiển thị trong hộp thoại chính

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Nếu bạn đi mua hàng hộ cho người thân chẳng hạn mà không có ảnh, người bán hàng sẽ gửi ảnh cho bạn qua facebook, lúc này bạn không thấy tin nhắn đâu, bạn tưởng messenger của mình bị lỗi nhưng không phải.

Nguyên nhân : Đây là 1 tính năng của facebook giúp bảo vệ người dùng, tránh được sự làm phiền toái làm phiền bởi người lạ.

Cách xử lý khá đơn giản Messenger >> Tin nhắn đang chờ >> Chấp nhận tin nhắn nhờ người kia nhắn cho bạn là xong, khi chấp nhận tin nhắn chờ của người kia đồng nghĩa với việc tin nhắn sẽ hiển thị ở hộp thoại chính.

Messenger không thể khởi động “start” được

Lỗi Messenger không thể khởi động được hoặc thậm chí dừng đột ngột cũng là 1 trong những lỗi nhiều người hay gặp.

Nguyên nhân của lỗi này :

+ App Messenger bạn đang dùng gặp lỗi.

+ Bộ nhớ trên Iphone của bạn đầy chính vì thế quá trình hoạt động trên Messenger hay bị chậm trễ làm cho ứng dụng hay bị dừng thậm chí là không khởi động được.

+ Do hệ điều hành IOS của bạn đã cũ và không phù hợp với bản Messenger bạn đang dùng hiện tại.

Cách sửa lỗi:

– Với nguyên nhân 1 : thì bạn tiến hành xóa phiên bản cũ đi và thay thế 1 phiên bản mới là xong. Để gỡ app messenger facebook rất đơn giản bạn chỉ cần giữ ứng dụng messenger facebook >> có dấu X hiển thị >> Xóa để hoàn tất. Khi quá trình xóa hoàn tất thì bạn chỉ cần lên Apple Store để xóa phiên bản cũ đi là xong.

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

– Với lỗi bộ nhớ đầy thì bạn chỉ cần xóa những dữ liệu không cần thiết đi là xong, tham khảo bài viết : Cần xóa những gì khi bộ nhớ Iphone đầy

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

– Với lỗi hệ điều hành IOS không tương thích với phiên bản hiện hành thì bạn update cho phiên bản IOS của mình là xong. Để cập nhật hệ điều hành IOS thì các bạn làm như sau vào Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General)

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Tiếp đó các bạn vào Tải về và Cài đặt (Download & Install) để download và setup cho phiên bản mới, bạn đợi 1 lúc để máy của bạn lên được phiên bản mới.

Trên đó là những lỗi chủ yếu hay gặp trên Messenger Facebook Iphone, hi vọng các bạn gặp lỗi này sẽ sửa được nhanh chóng nhé.

Xem thêm :

>> Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ”

>> Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn “gió”

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone
3.5 (70%) 2 votes

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top