Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

App store là một trong những kho ứng dụng vô cùng tuyệt vời dành cho người dùng apple, đây là một kho dữ liệu giúp người sử dụng có thể download cập nhật ứng dụng, giúp bạn trong công việc và giải trí hàng ngày. Tuy nhiên đôi lúc khi sử dụng App Store người dùng vẫn không thể tránh khỏi một vài lỗi sau đây hãy cùng tìm hiểu những lỗi hay gặp trên App Store và cách xử lý qua bài viết này với công nghệ 3S.

Những lỗi hay gặp trên app Store

Thông thường người sử dụng hay gặp những lỗi sau : không thể kết nối được app Store, không đăng nhập được vào tài khoản App Store, không cài đặt được ứng dụng trên App Store, biểu tượng App Store biến mất trên màn hình chính. cùng điểm qua từng nguyên nhân và cách khắc phục của các lỗi này nhé.

1. Lỗi không thể kết nối được App Store

Bạn đang sử dụng internet bình thường bằng wifi hoặc dữ liệu di động, các trang khác vẫn có thể vào được bình thường Duy chỉ có app store bạn không thể vào được, lỗi này có quá nhiều người gặp bởi nguyên nhân chính đó là thời gian trên thiết bị của bạn bị sai lệch trên Iphone, Ipad của bạn. Chính vì thế người dùng cần phải điều chỉnh lại thời gian đúng với thời gian thực tế là xong các bạn thực hiện các bước như sau :

Đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt(Setting) > Cài đặt chung (General)

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Tiếp theo chọn mục Ngày & giờ (Date & Time)

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Ở trong mục Ngày & giờ (Date & Time), bạn hãy tắt Đặt tự động (Set Automatically) đi, bạn hãy chỉnh sửa thời gian bằng tay, sau đó lưu lại. Bạn truy cập lại App Store xem đã ok chưa.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Nếu vẫn chưa được thì bạn quay lại bước cài đặt ngày giờ và chọn lại Đặt tự động (Set Automatically) để máy tự thiết lập lại cho bạn.

2. Lỗi ứng dụng không thể cài đặt được trên App Store

Lỗi này là một trong những lỗi gặp khá nhiều trên các thiết bị của app, khi bạn không thể cài đặt được ứng dụng trên App Store bạn sẽ không khám phá được ứng dụng đó. Để xử lý lỗi này các bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau :

Cách 1 :Tiến hành kết nối thiết bị của bạn với iTunes trên máy tính hoặc máy tính bảng (lưu ý hai thiết bị máy tính hoặc máy tính bảng  phải có phần mềm iTunes, nếu chưa có bạn vào đây để download và cài đặt).  Khi quá trình kết nối thành công bạn download ứng dụng về iTunes sau đó đồng bộ vào thiết bị của bạn.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Cách 2: Nếu là ứng dụng cần cập nhật thì bạn hãy gỡ ứng dụng nó ra, sau đó lên app store tải lại. để xóa một ứng dụng, bạn chạm vào ứng dụng và giữ trong tầm 2 giây, sẽ có một dấu X ở trên đầu hiển thị lên, bạn chạm vào đó để xóa ứng dụng đó đi, Sau đó bạn lên Appstore tải lại.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Cách 3: Bạn tiến hành đăng xuất tài khoản iTunes trên thiết bị của bạn, sau đó tiến hành đăng nhập lại, để thoát tài khoản iTunes trên thiết bị của bạn bạn vào Cài đặt (Setting) > iTunes & App Store > app ID > Sign Out.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

>> Xem thêm : Những ứng dụng cực kỳ hữu ích cho Iphone không thể bỏ qua

3. Lỗi App Store không đăng nhập được tài khoản app

Lỗi này thường có 3 nguyên nhân chính dẫn tới đó là thời gian trong máy không đúng, chưa đăng nhập tài khoản apple, tài khoản chưa điền đầy đủ thông tin. Xử lý lỗi này cũng khá đơn giản, với lỗi về thời gian thì bạn xem thêm ở lỗi đầu tiên mình trình bày. Còn về lỗi chưa đăng nhập tài khoản app và chưa điền đầy đủ thông tin thì các bạn xử lý như sau :

Bước 1: Truy cập Cài đặt > iTunes & App Store, bạn tiến hành nhập ID và password tài khoản iCloud của mình vào.

Xem thêm : 3 cách bảo vệ tài khoản Icloud đơn giản không thể bỏ qua

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Bước 2: Khi bạn đăng nhập ok, sẽ có một thông báo hiển thị cho người dùng cần điền thêm thông tin của mình vào, chọn xem xét để tiếp tục.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Bước 3:  Phần quốc gia/khu vực bạn hãy chọn Việt Nam nhé, vì mình đang ở Việt Nam mà :D. Tại sao lại phải làm như vậy, bởi vì có một vài ứng dụng viết ra chỉ dành riêng cho một quốc gia như Mỹ thì người dùng không thể nào mà tải được.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Bước 4: Đồng ý những điều khoản mà iTunes đưa ra, phần thanh toán và thẻ quà tặng, nếu bạn có thẻ thanh toán hoặc thẻ quà tặng thì bạn có thể điền vào để khi mua ứng dụng sẽ được giảm giá và thanh toán nhanh chóng. Mục địa chỉ bạn cũng nên điền đầy đủ thông tin một chút để nếu có mua ứng dụng thì được thanh toán cũng sẽ dễ hơn mà nhanh hơn.

4. Lỗi biểu tượng App Store không xuất hiện trên màn hình chính

Lỗi này gặp cũng khá ít tuy nhiên vẫn có một số người hay mắc phải, để xử lý lỗi này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật giới hạn

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Thiết bị sẽ yêu cầu bạn thiết lập một mật khẩu để cho bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát hơn (bạn có thể đặt mật khẩu tương tự với mật khẩu mở máy hoặc mật khẩu dễ nhớ là được). Cuối cùng thì bạn kích hoạt tính năng Cài ứng dụng để hiển thị icon App Store trên màn hình chính trên thiết bị của bạn.

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý

Trên đó là những lỗi hay gặp phải trên App Store và cách khắc phục, khi gặp lỗi này thì hi vọng bạn sẽ sửa lỗi được nhanh chóng nhé.

>> Xem thêm :

Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ” .

Cần xóa những gì khi bộ nhớ Iphone đầy .

Những lỗi hay gặp trên app Store và cách xử lý
3 (60%) 2 votes

About Phạm Độ

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top