Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Làm thế nào để Iphone chạy mượt hơn ?

Khi mới mua Iphone về thì thời gian đầu dùng rất mượt nhưng càng về lâu về dài thì máy chạy càng ngày càng trở nên chậm hơn bởi nhiều nguyên nhân như máy chứa nhiều ảnh, phần mềm, … Vậy bạn biết làm cách nào để Iphone chạy ổn định và mượt hơn chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Congnghe3s.com sẽ giúp cho bạn có 1 vài mẹo nhỏ giúp Iphone chạy mượt và ổn định hơn nhé.

–>> Xem thêm : 12 Mẹo IPhone Hay Bạn Đừng Bỏ Lỡ.

Những thiết lập giúp Iphone chạy mượt hơn

Với 1 vài thiết lập dưới đây sẽ giúp cho Iphone của bạn chạy trở nên tốt hơn, mịn hơn, mượt hơn.

1. Xóa lịch sử và dữ liệu khi truy cập website

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Khi truy cập Website thì trình duyệt trên điện thoại sẽ lưu lại các file bộ nhớ đệm để lần truy cập mới sẽ được tăng tốc độ hơn, dần dần trong 1 khoảng thời gian khi các file bộ nhớ đệm này tăng dần lên thì sẽ làm cho bộ nhớ trên Iphone ngày càng giảm hơn. Việc bạn xóa lịch sử và dữ liệu khi truy cập Website dưới đây sẽ giúp cho bạn xóa được lịch sử web và các file bộ nhớ đệm, phần nào giúp trình duyệt trên Iphone có được bộ nhớ trống.

Để xóa lịch sử và dữ liệu khi truy cập website bạn vào Safari vào phần Settings -> Clear History and Website Data . Trên trình duyệt Chrome thì bạn vào Settings -> Lịch sử -> Xóa dữ liệu duyệt Web.

2. Xóa ảnh, video trong bộ sưu tập

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

–> Xem thêm :

Cách Khôi Phục Hình Ảnh Đã Xóa Trên Iphone Chi Tiết.

Càng về lâu về dài khi bạn sở hữu quá nhiều ảnh, quá nhiều video trong bộ sưu tập thì làm cho bộ nhớ trên Iphone của bạn sẽ đầy, điều này sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng Iphone của bạn. Bạn nên xóa những file ảnh, video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Lưu ý các file ảnh, video khi xóa nó vẫn chưa xóa hẳn luôn, mà sẽ còn file trong Recently Deleted , để xóa hẳn bạn nên vào đây để xóa.

3. Xóa những phần mềm ít sử dụng

Đôi lúc, bạn tải những ứng dụng về máy của mình nhưng 1 thời gian sau bạn lại không sử dụng tới nó nữa, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm bộ nhớ Iphone đầy, bạn nên gỡ bỏ đỡ bộ nhớ giải phóng. Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn chạm và giữ ứng dụng đó, sẽ có dấu X xuất hiện, bạn chạm vào đó để tiến hành gỡ bỏ nhé.

4. Xóa tin nhắn cũ

Bạn lưu trữ càng nhiều tin nhắn cũ thì lại làm gia tăng thêm bộ nhớ cho mục tin nhắn cũng như bộ nhớ Iphone của bạn, xóa bớt lượng tin nhắn cũ sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ cho Iphone. Để xóa tin nhắn rất đơn giản bạn vào phần Tin nhắn, chạm và giữ 1 tin nhắn, biểu tượng more xuất hiện, bạn chạm vào More để tiến hành Xóa tất cả.

5. Tắt các ứng dụng chạy trên nền

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Khi bạn tắt 1 vài ứng dụng khi không cần thiết sử dụng thực chất nó chưa hẳn đã tắt hoàn toàn, nó chỉ rơi vào trạng thái ngủ đông, để tắt hoàn toàn bạn làm theo cách sau : chạm vào nút home 3 lần phần quản lý đa nhiệm sẽ hiển thị, bạn vuốt lên để tắt.

6. Tắt chương trình tự động tải về

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Mục tự động tải về là 1 trong những mục gây tốn bộ nhớ cho Iphone, đây là 1 trong những điều làm cho người dùng cảm thấy không thích nhất, bạn nên tắt nó đi bằng cách vào thư mục Settings > iTunes & App Store, sau đó tắt các mục Music, Apps, Books và Updates.

7. Update cho các phần mềm hiện tại

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Nếu phần mềm không cần thiết thì bạn nên bỏ đi, còn phần mềm bạn hay sử dụng thì nên update cho nó, vì nó giúp phần mềm chạy trên máy tốt hơn, ngoài ra nó cũng nâng cao tính bảo mật hơn, giúp Iphone của bạn không bị hacker xâm nhập.

8. Khởi động lại máy

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn

Giống như nhiều thiết bị khác thì Iphone cũng cần được nghỉ ngơi, việc reset hoặc tắt nguồn giúp Iphone có được khởi động mới giúp quá trình vận hành cũng trơn tru hơn rất nhiều.

–>> Xem thêm : 2 Cách Khởi Động Lại Iphone Mà Không Cần Tới Phím Nguồn.

Trên đó là 1 vài mẹo vặt hay giúp Iphone chạy mượt hơn.

Chúc các bạn thành công và sử dụng Iphone ngày càng hiệu quả.

Những mẹo hay giúp Iphone chạy mượt hơn
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top