Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Bạn sử dụng Iphone hàng ngày để liên lạc, đọc báo, lướt facebook, chát chít, … bằng dữ liệu di động, bạn cảm thấy dữ liệu di động mình sử dụng ngày càng tốn hơn rất nhiều, bạn không biết rõ được những nguyên nhân ở đây là gì, cùng tham khảo với Congnghe3s.com để có 1 số mẹo vặt hay tiết kiệm 3g/4G cho Iphone nhé.

Những mẹo vặt hay để tiết kiệm cước 3G/4G trên Iphone đầy đủ và chi tiết

Dưới đây là 5 mẹo vặt mình cũng như rất nhiều người đã áp dụng cũng tiết kiệm được kha khá cước 3G/4G cho iphone hiện nay, các bạn cùng xem nhé nếu mình chưa làm thì hãy nên áp dụng ngay nào.

1. Vô hiệu hóa tính năng lưu dữ liệu trên Icloud dữ liệu di động

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Nhắc tới Icloud thì bạn không còn quá xa lạ gì phải không nào, đây là nơi lưu trữ dữ liệu backup cho Iphone và rất nhiều các thiết bị khác của Apple. Người dùng Iphone được Apple cung cấp 1 tài khoản Icloud và 5 Gb lưu trữ, 5Gb thì khá ít nhưng nếu bạn update, backup cho Icloud từ thiết bị của bạn tới Icloud bằng dữ liệu di động thì 5Gb cũng tốn khá nhiều cước đó. Để vô hiệu hóa tính năng lưu dữ liệu trên Icloud bằng 3G/4G đi bạn thực hiện như sau : Cài đặt > iCloud > iCloud Drive và tắt Sử dụng Dữ liệu di động.

2. Vô hiệu hóa chế độ sử dụng dữ liệu di động để tải ứng dụng, nhạc, cập nhật

Đây là 1 trong những mục cũng gây khá tốn 3G/4G trên thiết bị Iphone của bạn đó, 3 mục đó là ứng dụng, nhạc, cập nhật. Đây là 1 trong những ứng dụng mặc định trên Iphone và nó cập nhật tự động nếu bạn không để ý thì lượng dữ liệu di động cũng tốn không ít. Để vô hiệu hóa chế độ này các bạn làm như sau : Cài đặt > iTunes & App Store > Tắt Sử dụng Dữ liệu Di động

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

3. Vô hiệu hóa tính năng Wifi – Assit

Tính năng này hầu như các smartphone nào cũng đã hỗ trợ, trên Iphone cũng thế khi bạn sử dụng wifi mà wifi có dấu hiệu chập chờn thì ngay lập tức dữ liệu di động sẽ trám vào đó giúp bạn sử dụng không bị ngẽn nhanh chóng. Tuy nhiên nó cũng là 1 tính năng làm cho dữ liệu di động của bạn tốn đó. Để tắt nó đi, bạn làm theo các bước như sau truy cập Cài đặt > Di động > Tắt chế độ Wi-Fi Assist.

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ quaNhững mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

>> Xem thêm : Cách Phát Wifi Cho Iphone, Ipad Chạy IOS 10

4. Vô hiệu hóa tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Apple phát triển tính năng này từ phiên bản hệ điều hành IOS 7, ứng dụng này giúp ứng dụng của bạn cập nhật và làm mới mà bạn không phải làm gì cả khá tiện ích. Những ứng dụng này chạy ngầm nên nó tự động cập nhật bạn sẽ không biết, mỗi khi bạn bật 3G/4G lên thì chắc chắn nó sẽ tự động cập nhật, bạn không sử dụng gì cũng mất kha khá dữ liệu, để vô hiệu hóa tính năng này bạn làm theo các bước như sau : Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt Làm mới ứng dụng nền

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Nếu bạn không tắt tính năng này cũng khá tốn pin khi sử dụng đó, xem thêm Làm Thế Nào Để Tìm Ứng Dụng Gây Ngốn Pin Trên Iphone, Ipad

5. Rà soát những ứng dụng cần thiết sử dụng 3G/4G

Khi bạn mới cài đặt 1 ứng dụng cho thiết bị Iphone của mình thì hầu như mặc định là nó được sử dụng dữ liệu di động để được truy cập, tuy nhiên có những ứng dụng bạn ít sử dụng nữa, mà mẹo số 4 đã chỉ ra thì Iphone sẽ làm mới ứng dụng mới trong nền chính vì thế nó lại làm bạn càng tốn dữ liệu hơn. Bạn hãy kiểm soát những ứng dụng mình đang dùng, ứng dụng ít sử dụng thì bạn hãy tắt quyền dùng dữ liệu di động đi, cái nào quan trọng thì giữ lại. Để làm thì bạn làm như sau : Cài đặt > Di ĐộngSử dụng Dữ liệu di động cho. Gạt những cái không cần thiết đi là xong.

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua

Trên đó là cách để làm thế nào tiết kiệm 3G/4G cho Iphone, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được bí quyết hay và sử dụng không tốn phí 3G/4G nhé.

Xem thêm :

Mẹo Vặt Cực Hay Cho Iphone “Không Thể Bỏ Lỡ”

Những Mẹo Hay Giúp Iphone Chạy Mượt Hơn

Những mẹo vặt hay tiết kiệm 3G/4G cho Iphone không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top