Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Phím Home là 1 trong những phím cực kỳ hữu ích cho người dùng Iphone, nó được ví như 1 trợ lý giúp các thao tác của bạn trở nên nhanh hơn rất nhiều, ngoài những tính năng thông thường bạn hay sử dụng ra thì nút Home còn có nhiều các tính năng cực kỳ tuyệt vời khác, để biết được những tính năng khác của nút Home này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Congnghe3s.com để biết chi tiết nhé.

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

1. Giúp người dùng xử lý nhanh hơn

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Chúng ta có thể nhấn 2 hoặc 3 lần trên nút Home để kích hoạt tính năng nào đó. Tuy nhiên có những người vì lý do gì đó có tốc độ nhấn chậm nên khó có thể nhấn nhanh nhiều lần liên tiếp với nút Home, Apple đã có giải pháp thay đổi tốc độ nhấn phím để khắc phục điều đó.. Để giúp người dùng khắc phục tình trạng này thì Apple đã đưa ra phương án giải quyết như sau :

+ Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home (Settings > General > Accessibility > Home Button) để thay đổi tốc độ nhấn, ở trong mục này có các mục tùy chọn như mặc định, chậm, chậm nhất giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với mình nhất.

2. Tính năng mới khi người dùng ấn 3 lần phím Home

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Nếu trước đó chúng ta chạm 2 lần vào phím Home để hiển thị cửa sổ đa nhiệm thì khi ấn thêm 1 lần nữa có nghĩa là 3 lần thì sẽ có các tùy chọn khác. Để kích hoạt tính năng này bạn làm như sau vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng (Settings > General > Accessibility > Accessibility Shortcut

Trong đây có 7 tính năng mới, bạn chọn những tính năng cần thiết cho thiết bị của mình là được.

3. Kích hoạt tính năng Tầm với (Reachability)

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Khi dòng Iphone 6 ra mắt thì gần như Apple đã thấy không còn phù hợp để dùng 1 tay nữa, Apple ra mắt cho các phiên bản sau đó là tính năng “Tầm với”. Nó giúp người dùng kéo biểu tượng trên Iphone bằng 1 tay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để kích hoạt tính năng bạn làm như sau : Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tầm với (Settings > General > Accessibility > Reachability) , gạt công tắc sang On là được. Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home liên tiếp để kích hoạt chế độ này nhé.

4. Khởi động lại Iphone nhanh chóng khi máy đơ và giải phóng RAM cho Iphone

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết

Iphone trong quá trình sử dụng thì chắc chắn cũng có lúc gặp phải tình trạng bị đứng và không thể khởi động được, bạn hãy giữ nút Home cùng nút nguồn khoảng vài giây cho tới khi logo Apple xuất hiện, thiết bị của bạn lúc này đã khởi động thành công.

Bạn muốn giải phóng RAM cho Iphone của mình trong khi mở quá nhiều ứng dụng, lúc này bạn chỉ cần giữ phím nguồn cho tới khi máy tắt hoàn toàn hoặc giữ phím Home cho tới khi màn hình Iphone chớp lên là thành công rồi. Iphone của bạn đã được giải phóng RAM hoàn toàn rồi đó.

Xem thêm :

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn “gió”

Mẹo vặt cực hay cho iphone “không thể bỏ lỡ”

Những ứng dụng cực kỳ hữu ích cho Iphone không thể bỏ qua

Những tính năng mới của nút Home Iphone bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top