Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Như các bạn đã biết thì Huawei là 1 trong những hãng điện thoại với giá tầm trung, so với người dân Việt nam hiện nay đây là 1 trong những hãng cũng được khá nhiều người sử dụng. Khi bạn sử dụng bất cứ dòng điện thoại nào cũng vậy chắc chắn là sẽ có lỗi trong quá trình sử dụng và Huawei cũng là 1 trong số đó. Lỗi không bắt được wifi trên dòng Huawei gặp khá nhiều, nguyên nhân ở đây là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nào.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không bắt được Wifi trên Huawei

Các dòng điện thoại Huawei được sản xuất tại Trung Quốc với cấu hình cực mạnh, pin khỏe cùng với đó là mức giá vừa phải đang là sự lựa chọn khá vừa phải đối với người dùng Việt nam, tuy vậy dòng này khi sử dụng vẫn có thể gặp 1 số lỗi nhất định điển hình đó là không bắt được wifi, dưới đây là chi tiết những nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này nhé.

1. Do quên mạng Wifi

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng thì xung đột chắc chắn là điều không thể tránh khỏi đặc biệt khi dùng wifi. Trong quá trình sử dụng mặc dù bạn đã kết nối và dùng trong 1 thời gian dài nhưng cũng có lúc không để ý lại ấn nút Quên mạng Wifi và điều này làm bạn phải nhập lại mật khẩu, bạn cứ tưởng là mình vẫn kết nối tự động nhưng không phải. Nhập lại password vào là xong.

2. Luôn luôn update và cập nhật hệ thống

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Nếu bạn sử dụng Huawei với 1 phiên bản quá cũ thì chắc chắn không thể nào kết nối được tới wifi rồi, điều cần thiết lúc này là update phiên bản mới cho Huawei của mình là xong.

Để thực hiện các bạn vào Cài đặt > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra cập nhật, lúc này hệ thống sẽ tiến hành download phiên bản mới nhất hệ điều hành Android về máy của bạn.

Bạn đợi 1 lúc để hệ thống download và tự động cài đặt phiên bản mới vào máy của bạn.

3. Cài đặt lại cấu hình mạng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn thiết lập 1 vài cài đặt dẫn tới xung đột 3G/ 4G/ Wifi, việc cần làm đó là thiết lập lại toàn bộ cấu hình mạng. Để thực hiện các bạn làm như sau :

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại Huawei vào phần Cài đặt >> Cài đặt nâng cao >> Sao lưu và thiết lập lại.

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Bước 2: Vào tiếp mục Đặt lại thiết lập mạng để tiến hành reset thiết lập cài đặt mạng Huawei.

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng

Chọn xác nhận để thiết bị sẽ reset và đặt lại thiết lập mạng cho bạn.

Trên đây là những nguyên nhân và lỗi cơ bản dẫn tới tình trạng không bắt được Wifi trên điện thoại Huawei, hi vọng các bạn có thể khắc phục lỗi này nhanh chóng và truy cập wifi bình thường. Nếu ai biết thêm lỗi và cách khắc phục tình trạng không bắt được wifi trên Huawei thì comment bên dưới nhé.

Xem thêm :

Sửa lỗi Iphone không bắt được Wifi chi tiết nhất

Hướng dẫn phát wifi bằng các thiết bị Android

Sửa lỗi điện thoại Huawei không vào được Wifi nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top