Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Sửa lỗi ứng dụng facebook chiếm nhiều dung lượng trên Iphone

Sửa lỗi ứng dụng facebook chiếm nhiều dung lượng trên Iphone

Như các bạn đã biết thì mạng xã hội Facebook đang là 1 trong những mạng xã hội lớn và đông đảo người sử dụng trên thị trường hiện nay, với ngày 1 nhiều tính năng thì facebook ngày càng nhiều dung lượng hơn, khi sử dụng Facebook trên Iphone thì chắc chắn ứng dụng này sẽ gây ngốn dung lượng cho thiết bị của bạn nhất. Hiện nay ứng dụng Facebook trên App Store tầm gần 100 MB thì khi sử dụng phải lên tới 300 MB, điều này làm cho Iphone của bạn tập trung quá nhiều vào facebook dẫn tới dùng ứng dụng khác chắc chắn bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng Facebook trên Iphone chiếm nhiều dung lượng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Congnghe3s.com để biết thêm chi tiết nhé.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Facebook chiếm nhiều bộ nhớ của Iphone

Mỗi khi bạn sử dụng Facebook dù ít hay nhiều thì Facebook sẽ đều phải gửi dữ liệu tới 1 trình duyệt riêng mà Facebook đã tích hợp, nó khá giống như khi bạn dùng facebook trên Chrome, Firefox, Opera, … Nếu là trình duyệt thì khá nhanh rồi, nhưng đây là 1 ứng dụng thì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, bạn dùng càng lâu thì dung lượng của ứng dụng facebook sẽ tăng lên cao.

Sửa lỗi ứng dụng facebook chiếm nhiều dung lượng trên Iphone

1 cuộc đối thoại về vấn đề sử dụng Smartphone được diễn ra, đặc biệt đó là facebook đang làm ngốn dung lượng cho tất cả thiết bị từ Iphone, Ipad tới các thiết bị Android, … Các nhà phát triển ứng dụng của facebook vẫn đang cố gắng giải quyết đường dẫn truy cập Facebook trên thiết bị của bạn vào cache, giúp người dùng có thể dùng tốt hơn mà không lo bị hao tổn dung lượng.

Trích đoạn “Ảnh và video chiếm phần lớn lượng dữ liệu mà chúng tôi lưu vào cache, và gần đây chúng tôi đã cập nhật để ứng dụng có thể tự xóa các bức ảnh cũ không còn được sử dụng nữa. Chúng tôi cũng đã cập nhật bản v18 để xóa các trang web đã được lưu tạm nếu như dung lượng của trang đó đạt mức 25MB”.

Với con số 25 MB thì chắc chắn với thiết bị có bộ nhớ lớn thì cực kỳ tuyệt vời nhưng đối với dòng phiên bản 8 GB thì là cực kỳ bất cập. Nhưng Apple cũng không cho người dùng xóa Cache lưu trên Iphone, và người dùng chấp nhận phải để facebook lộng hành.

Để tình trạng Facebook không chiếm dung lượng trên Iphone chỉ còn cách gỡ ra và cài đặt lại, với cách này sẽ giúp Iphone sẽ xóa cache đã tồn tại lâu trên Iphone, khi cài mới bạn dùng lại từ đầu sẽ không còn cache nữa.

Sửa lỗi ứng dụng facebook chiếm nhiều dung lượng trên Iphone

Hoặc bạn có thể chuyển sang ứng dụng Facebook Lite : cũng khá đầy đủ như facebook thường, ưu điểm nhẹ hơn, gọn, hoặc dùng facebook trên trình duyệt của điện thoại.

Trên đây là bài viết giúp bạn phần nào xử lý được lỗi Facebook chiếm bộ nhớ trên Iphone. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

>> Xem thêm :

Hướng dẫn xóa danh bạ Facebook trên Iphone

Những lỗi hay gặp khi sử dụng Messenger Facebook trên Iphone

Sửa lỗi ứng dụng facebook chiếm nhiều dung lượng trên Iphone
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top