Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn “gió”

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn “gió”

Bạn sử dụng Iphone ngày càng chậm hơn bởi nhiều nguyên nhân và lý do khác nhau, vậy có những mẹo vặt nào để giúp Iphone của bạn chạy càng nhanh hơn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Congnghe3s.com để biết thêm chi tiết các bạn nhé.

1. Xóa bớt những dữ liệu không cần thiếtThủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Đây là 1 trong những nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn tới tình trạng Iphone sử dụng chậm, tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng khi bạn xóa dữ liệu không cần thiết đi thì chưa chắc rằng máy đã chạy nhanh, vì còn nhiều nguyên nhân khác. Bạn phải xóa thêm bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari, bằng cách truy cập Safari -> Settings Safari -> Clear Cookies and Data. Ngoài ra bạn cũng nên xóa các tin nhắn cũ trong hội thoại của bạn.

2. Tắt những tính năng tự động tải về và tự động update

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Việc làm mới phần mềm giúp bạn sử dụng phần mềm được nhiều tính năng hơn, tuy nhiên đây cũng là điều cản trở, khi bạn update và tải về liên tục sẽ ảnh hưởng tới tốc độ của máy. Để tắt tính năng này đi bạn làm theo các bước như sau truy cập Settings > iTunes & App Store > tắt các mục Music, Apps, Updates.

3. Tắt những ứng dụng không cần thiết đang hoạt động

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Nhiều ứng dụng chạy ngầm trong lúc bạn đang sử dụng chắc chắn sẽ làm thiết bị Iphone của bạn chạy chậm hơn, hãy tắt những ứng dụng nào không dùng tới mà đang chạy ngầm đi, bạn nên quen với việc khi không dùng 1 ứng dụng nữa thì nên tắt hẳn đi bằng cách chạm 2 lần vào nút Home ảo, và vuốt những ứng dụng không dùng lên trên là xong.

4. Cập nhật phần mềm giúp hoạt động tốt hơn

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Bạn nên cập nhật những phần mềm mình hay thường xuyên sử dụng để tối ưu và khám phá được nhiều điểm mới từ phiên bản cập nhật, ngoài ra khi cập nhật phần mềm kịp thời cho thiết bị sẽ tránh được những lỗ hổng phần mềm và sự dòm ngó của hacker.

> Xem thêm : Những Ứng Dụng Cực Kỳ Hữu Ích Cho Iphone Không Thể Bỏ Qua

5. Sử dụng ít hiệu ứng

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Hiệu ứng giúp thiết bị của bạn sử dụng ngày càng lung linh hơn và đẹp hơn tuy nhiên khi bạn sử dụng quá nhiều hiệu ứng thì rất dễ dẫn tới tình trạng chậm khi sử dụng. Để giảm bớt hiệu ứng thì các bạn có thể làm như sau : vào Settings > General > Accessibility > gạt và chọn chế độ Reduce Motion. Ngoài ra bạn cũng nên tắt tính năng tự làm mới ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh, chọn những ứng dụng không cần thiết phải làm mới đi là ok.

6. Khởi động lại và thiết lập lại ứng dụng

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Việc bạn sử dụng thiết bị Iphone liên tục mà bạn không reset hay tắt máy đi cũng là 1 trong rất nhiều nguyên nhân làm máy chạy chậm. Sau vài ngày sử dụng bạn nên reset hoặc tắt máy đi để thiết bị của bạn được nghỉ ngơi, ngoài ra khi bạn sạc pin mà tắt máy thì rất tốt vừa sạc pin nhanh và pin có độ bền ngày càng cao hơn. 1 thiết lập nữa bạn cần để ý nữa đó là reset lại các thiết lập cài đặt bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset All Settings, để cài đặt trở về ban đầu.

> Xem thêm : Làm Thế Nào Để Tìm Ứng Dụng Gây Ngốn Pin Trên Iphone, Ipad

2 Cách Khởi Động Lại Iphone Mà Không Cần Tới Phím Nguồn

7. Khôi phục lại bản sao lưu cũ trước đó

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Khôi phục lại bản sao lưu trước đó, 1 cách khá hay giúp thiết bị của bạn đỡ chậm hơn rất nhiều đó, tuy nhiên bạn phải có bản sao lưu trước đó.

8. Cài đặt lại tất cả

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn "gió"

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng thì sử dụng cách sau chắc chắn sẽ hiệu quả nhất đó là xóa tất cả nội dung và thiết lập trên thiết bị mà bạn đã setup bằng cách truy cập Settings > Reset > Erase All Content and Settings. Tuy nhiên dùng cách này bạn phải sao lưu dữ liệu cho mình trước đã nhé.

Xem thêm : Phần Mềm Cứu Dữ Liệu Cho Iphone, Ipad Stellar Phoenix Data Recovery

Trên đây là 8 cách giúp Iphone của bạn chạy nhanh như “gió, hi vọng thông qua bài viết này giúp các bạn có những mẹo vặt hay và sử dụng IPhone ngày càng tốt hơn.

Thủ thuật giúp Iphone của bạn chạy nhanh hơn “gió”
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top