Breaking News
You are here: Home / Dịch vụ di động / Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

Những mẹo vặt hay giúp bạn tăng tốc quá trình sạc pin cho Iphone

Bạn đang sử dụng Iphone thì chắc chắn cũng biết được rằng thời gian sạc của Iphone khá lâu tầm gần 3 tiếng mới đầy. Với những lúc bận rộn cần sử dụng điện thoại nhiều, bạn muốn rút ngắn thời gian sạc xuống để phù hợp với công việc lúc đó, tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để có thể làm được điều đó, cùng với Congnghe3s.com tìm hiểu qua bài viết này các bạn sẽ có được thủ thuật hay giúp sạc pin Iphone nhanh chóng.

Có khá nhiều mẹo hay giúp bạn giảm thời gian sạc pin xuống, Congnghe3s xin giới thiệu những mẹo vặt tốt nhất và dễ thực hiện cho bạn nhé, những mẹo vặt này hiện đang được rất nhiều người thực hiện và rất thành công.

1. Bật chế độ máy bay cho Iphone

Nếu lúc sạc mà bạn không vướng bận công việc gì cả thì kích hoạt chế độ máy bay giúp bạn sạc nhanh hơn rất nhiều đó. Nhiều người thường sử dụng phương pháp này khi sạc pin không chỉ Iphone mà các dòng smartphone khác, kích hoạt chế độ máy bay đồng nghĩa với việc các kết nối không dây khác trên Iphone của bạn sẽ tắt như : cuộc gọi, tin nhắn, … Iphone lúc này chỉ nhận 1 nhiệm vụ duy nhất đó là nhận năng lượng cho máy.

Kích hoạt chế độ máy bay tương đối đơn giản, bạn làm theo các bước như sau : vuốt từ dưới màn hình lên vào mục Control Center sau đó chạm vào biểu tượng máy bay là xong, lúc này bạn đã kích hoạt thành công chế độ máy bay.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

hoặc 1 cách khác đó là bạn vào Cài đặt -> Chế độ máy bay -> Kéo thanh trượt On là xong.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

2. Tháo các ốp lưng của Iphone (nếu bạn có dùng)

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

Sử dụng ốp lưng như silicon, da, … rất tốt cho thiết bị của bạn bởi nó sẽ tránh được tình trạng chày, xước, rơi, vỡ, … Tuy nhiên đó là vấn đề bạn sử dụng, sạc pin thì nó lại hoàn toàn trái ngược. Chuyên gia Apple khuyến cáo người dùng sử dụng nên tháo ốp lưng bảo vệ khi tiến hành sạc pin, nó sẽ làm nóng ốp của bạn, thời gian đầu thì không sao nhưng càng về sau tuổi thọ pin của bạn sẽ bị giảm xuống rõ rệt. Bạn nên sạc pin cho Iphone ở những nơi có điều kiện thoáng mát tránh những nơi quá nóng, ảnh hưởng tới quá trình sạc và tuổi thọ của pin.

-> Xem thêm : Hướng Dẫn Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Bạn Không Thể Bỏ Qua.

3. Sử dụng các nguồn sạc khác

Sử dụng nguồn sạc khác cũng là 1 giải pháp giúp cho bạn sạc pin Iphone nhanh chóng hơn.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

– Dùng sạc của Ipad sạc cho Iphone : Đây là 1 trong những nguồn sạc vô cùng nhanh chóng, nhiều người lo ngại sạc Ipad sẽ không tương thích với Iphone, nhưng các chuyên gia Apple đã khẳng định nó hoàn toàn phù hợp, bạn an tâm khi sử dụng nhé. Thông thường nguồn sạc của Iphone là từ 5V – 1A, iPad là 5.1V – 2.1A, ta thấy được nguồn sạc của Ipad lớn hơn rất nhiều, quá trình sạc sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng

– Sử dụng cổng USB của Macbook : Cổng USB của Macbook type C có cường độ dòng điện là 3C chính vì thế khi sạc pin Iphone qua cổng USB thường khá nhanh, 1 vài người bạn của mình cũng thường xuyên sạc theo cách này và họ thấy nhanh hơn so với sạc thông thường của Iphone.

Lưu ý : Bạn không nên sử dụng các dòng máy tính khác để sạc cho Iphone nhé sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ pin Iphone của bạn.

-> Xem thêm : Cách Tăng Tuổi Thọ Pin Và Bảo Vệ Pin Điện Thoại Bạn Không Nên Bỏ Qua.

4. Một vài cách khác

– Tắt bớt 1 số chương trình ứng dụng không cần thiết : khi sạc bạn nên tắt hết chương trình chạy ngầm vì trong quá trình sạc mà các chương trình khác vẫn chạy ngầm thì quá trình sạc Iphone sẽ lâu hơn.

– Giảm tải các chế độ không cần thiết : giảm độ sáng màn hình về nhỏ nhất, âm lượng nhỏ nhất, các chế độ Wifi, 3G, bluethooth, …

– 1 vấn đề nữa đó là các cổng sạc phải luôn sạch sẽ, quá trình sạc có lấy được nhiều năng lượng không cũng phụ thuộc vào yếu tố này. Nếu các cổng sạc, chân sạc của bạn có dính bụi hay tắc nghẽn trên các cổng kết nối sẽ làm quá trình sạc chậm hơn. Bạn nên tiến hành vệ sinh bằng cách dùng tăm hoặc bông tai giúp làm sạch các chân, cổng sạc.

Trên đó là các thủ thuật hay giúp bạn tăng tốc trong quá trình sạc pin, hi vọng các bạn sẽ giảm thời gian sạc pin Iphone của mình xuống.

Chúc các bạn thành công !

-> Xem thêm : 12 mẹo iPhone hay bạn đừng bỏ lỡ.

Thủ thuật hay không thể bỏ qua giúp bạn sạc pin Iphone nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

About Phạm Độ

5 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

CommentLuv badge
:D 8) ^^ :)) <3 :( :-o :) more »

Scroll To Top