10 tính năng hay của bản cập nhật Windows 10 April 2018

Bản cập nhật Windows 10 April 2018 gồm những tính năng nhỏ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Sau đây là 10 tính năng hay của bản cập nhật Windows 10 April 2018 như: Timeline, ghép nối Bluetooth nhanh, chia sẻ nhanh, tính năng tắt tiếng trên Microsoft Edge, tính năng đọc chính tả,…

10 tính năng hay của bản cập nhật Windows 10 April 2018

Timeline

Tính năng chính mới Timeline được Miccrosoft bổ sung để thay nút Task View. Bạn có thể thông qua tính năng này để thấy những ứng dụng đang chạy hay những hoạt động sử dụng trên PC chạy bản Windows 10 trong 30 ngày trước đó. Do đã được đồng bộ ứng dụng và hoạt động trên nhiều máy nên bạn có thể tiếp tục công việc dang dở trên máy tính khác đã được đăng nhập.

Đọc chính tả

Tính năng mới của Microsoft trên bản Windows 10 April 2018 cho phép bạn đọc chính tả trên tất cả ứng dụng. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + H là có thể dùng ngay.

Tắt tiếng cho tab và PWAS cho Microsoft Edge

Bạn có thể tiến hành tắt tiếng cho tab trên trình duyệt Chrome và giờ đây, trên Edge, bạn cũng có thể thực hiện được điều này. Hiệu năng cũng như thiết kế của Edge đã được Microsoft tinh chỉnh, giúp đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và nhằm cạnh tranh với Chrome.

Progressive Web Apps (PWAs) cũng đang được Microsoft bổ sung. Các ứng dụng web có sự hỗ trợ từ Chrome, Apple và cả Microsoft trên desktop và hệ điều hành di động.

Sửa những ứng dụng hiển thị mờ

Trên bản cập nhật April 2018, việc phóng to trở lên dễ dàng hơn nhờ khả năng phát hiện ứng dụng bị mờ của Windows do sự thay đổi màn hình và tiến hành phóng to để sửa những ứng dụng hiển thị mờ.

Tuỳ chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng

Bạn có thể thiết lập thiết bị âm thanh đầu ra, đầu vào trên từng ứng dụng một cách dễ dàng. Loa có thể phát nhạc và âm thanh trình duyệt thì có thể qua tai nghe. Điều này thực sự rất thú vị phải không!

Kết nối Bluetooth nhanh

Kết nối Bluetooth nhanh cũng là tính năng được Microsoft chú ý trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất này.

Giảm thiểu thông báo từ Windows Defender

Những thông báo từ Windows đôi khi khiến người dùng khó chịu và trong bản cập nhật April 2018 thì bạn có thể giảm thiểu thông báo từ Windows Defender dễ dàng.

Chia sẻ phạm vi gần

Bạn có thể chia sẻ phạm vi gần những tài liệu hay ảnh, website,… cho những thiết bị đang sử dụng Windows 10 gần đó. Tính năng này khá giống với AirDrop của Apple và được hoạt động thông qua Bluetooth. Bạn có 2 tùy chọn khi sử dụng tính năng này là: nhận file từ tất cả các thiết bị hoặc từ những thiết bị của chính mình.

Hỗ trợ tập trung Focus Assist

Chế độ không làm phiền đang được Microsoft giới thiệu trong bản cập nhật Windows 10 này. Tính năng hỗ trợ tập trung Focus Assist giúp bạn ngừng nhận thông báo khi đang bận.

Các thay đổi cho game thủ và thanh Xbox Game

Bạn có thể điều chỉnh đồ họa cho từng game với các mức hiệu suất khác nhau nhằm tương thích và tiết kiệm năng lượng. Bạn sẽ thấy tính năng này tại “graphic settings” trong ứng dụng điều chỉnh chính. Thanh Xbox game cũng được Microsoft cũng thiết kế lại.

Xem thêm: Máy Mac có cần tường lửa không?

Gộp các ứng dụng vào 1 cửa sổ trên Windows

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment