3 tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng chuyên nghiệp với Galaxy A8

Nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone có camera chất lượng, được quảng cáo là chụp ảnh tốt mà vẫn chưa ghi lại được những bức ảnh đẹp thì có thể nguyên nhân từ việc bạn chưa biết đến những mẹo chụp ảnh thiếu sáng. Galaxy A8 là dòng smartphone cao cấp của Samsung được trang bị phần cứng cũng như camera rất tốt. Với cảm biến 16MP, ống kính khẩu độ f/1.7 siêu sáng cùng đèn flash LED đơn và công nghệ xử lý ảnh hàng đầu hiện nay thì người dùng luôn đòi hỏi những bức ảnh đẹp nhất.

Tuy nhiên, cảm biến nhạy sáng cao kết hợp cùng khẩu độ lớn đôi khi khiến bức ảnh không được như ý do người chụp chưa nắm được 3 tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng chuyên nghiệp với Galaxy A8 sau.

3 tuyệt chiêu chụp ảnh thiếu sáng chuyên nghiệp với Galaxy A8

Giữ tay thật chắc

Dường như đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi chụp ảnh đẹp, kể cả những smartphone cao cấp được hỗ trợ tính năng chống rung quang học. Giữ tay thật chắc giúp ảnh không bị nhòe, giảm khả năng lấy nét ảnh. Trên Galaxy A8, khi chụp ảnh bằng chế độ ban đêm, tốc độ chụp bị giảm xuống còn khoảng 1/10 giây.

Cân bằng sáng

Hầu hết smartphone hiện nay khi chụp ánh đèn điện ban đêm đều được thiết kế theo xu hướng cháy sáng các chi tiết này, làm giảm chiều sâu và độ tương phả ảnh, đồng thời khiến bức ảnh bị nhòe.

Trên điện thoại Galaxy A8, bạn có thể điều chỉnh độ sáng hợp lý bằng cách sử dụng thanh trượt EV, tính năng chạm đo sáng.

Đây là ảnh trước khi đo sáng chạm:

Đây là ảnh sau khi được chỉnh:

Sử dụng chế độ chuyên nghiệp

Chế độ chuyên nghiệp trên Galaxy A8 vẫn được người dùng đánh giá cao.

Bạn mở giao diện chụp ảnh lên, vuốt màn hình sang phải và chọn Pro/Chuyên nghiệp. Ngay lập tức, 3 tùy chọn được hiển thị trên màn hình là cân bằng trắng, ISO và EV.

Tùy chọn cân bằng trắng: làm cho ánh đèn vàng ấm nóng bằng cách thay đổi nhiệt độ màu và tạo ra tông màu sắc lạ mắt.

Đây là 2 bức ảnh không chọn cân bằng trắng và có chọn cân bằng trắng.

Chế độ ISO: tùy nguồn sáng trong ảnh mà lựa chọn giá trị thích hợp. Nếu nguồn sáng yếu thì bạn có thể chỉnh ISO lên 800, còn nếu nguồn sáng mạnh thì có thể để giá trị khoảng 200.

Nếu chế độ ISO chưa tạo ra bức ảnh vừa ý thì tăng, giảm EV sẽ hỗ trợ bạn. Tốc độ chụp sẽ được máy tính toán để phù hợp với những thông số còn lại và có thể tạo ra ảnh đẹp hơn chế độ Auto khá nhiều.

Xem thêm: 8 sản phẩm “bom xịt” thú vị của Apple

Dùng Smonkey biến smartphone thành thiết bị báo cháy

Hi vọng qua bài viết của Congnghe3s.com, bạn đọc có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, độc đáo và ưng ý trên điện thoại Samsung Galaxy A8.

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment