4 thiết lập cần thiết trên Android để nâng tầm trải nghiệm

Ngoài những thiết lập mặc định thì người dùng thiết bị Android cần nâng cao một số cài đặt để tính bảo mật được cải thiện. Và có những tính năng bạn phải tiến hành thiết lập thủ công trên thiết bị Android của mình. Bài viết: “4 thiết lập cần thiết trên Android để nâng tầm trải nghiệm” của Congnghe3s.com sẽ giúp bạn.

4 thiết lập cần thiết trên Android để nâng tầm trải nghiệm

Tắt tính năng tạo biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính

Trên điện thoại Android, khi tải những ứng dụng từ CH play về thì mặc định được hiển thị trên màn hình chính dưới dạng những biểu tượng. Tuy nhiên, không ít người thấy phiền toái vì sự xuất hiện của những biểu tượng ứng dụng không mong muốn.

thiet-lap-tren-android-nang-cao-trai-nghiem

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn chọn Home Settings (Cài đặt màn hình chính) phía mép dưới và tắt tùy chọn Add icon to Home screen (Thêm biểu tượng vào màn hình chính) là xong.

thiet-lap-tren-android-nang-cao-trai-nghiem-1

Trường hợp không thấy tùy chọn này, bạn mở Play Store (CH Play) lên, chọn nút trình đơn (3 dấu gạch ngang) và chọn Settings (Cài đặt). Sau đó, bạn bỏ chọn mục Add icon to Home screen (Thêm biểu tượng vào màn hình chính).

Loại bỏ quảng cáo cá nhân hóa của Google

Hoạt động của người dùng đều được Google thường xuyên theo dõi nhằm hiểu hơn và đưa đến những dịch vụ liên quan nhất. Tuy nhiên, những quảng cáo hiển thị đó lại khiến không ít người khó chịu.

thiet-lap-tren-android-nang-cao-trai-nghiem-2

Để loại bỏ quảng cáo cá nhân hóa của Google, bạn vào mục Settings (Cài đặt), chọn Google, rồi chọn Ads (Quảng cáo), sau đó chọn Opt out of Ads Personalization (Tắt Cá nhân hóa quảng cáo).

Bật tính năng ứng dụng tức thì

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng về mà vẫn có thể sử dụng và trải nghiệm thì tính năng Instant Apps (Ứng dụng Tức thì) vô cùng hữu ích. Bạn tìm trong Play Store (CH Play) ứng dụng cần dùng và chọn Open App (Mở Ứng dụng).

thiet-lap-tren-android-nang-cao-trai-nghiem-3

Để bật tính năng này, bạn truy cập mục Settings (Cài đặt), tìm chọn Google rồi Instant Apps (Ứng dụng Tức thì). Bạn tiến hành chọn tài khoản Google và bật Instant Apps (Ứng dụng Tức thì).

Tắt chế độ tiết kiệm PIN

Tính năng Doze khá hữu ích giúp người dùng tiết kiệm pin điện thoại bằng việc ngăn những tác vụ đang chạy khi điện thoại nhàn rỗi trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tắt chế độ Doze cho những ứng dụng quan trọng bằng lần lượt thao tác truy cập: Settings (Cài đặt) >> Battery (PIN) >> Battery optimizations (Tối ưu hóa PIN). Bạn tìm trong danh sách ứng dụng cần vô hiệu hóa tính năng Doze và bấm chọn Don’t optimize (Không tối ưu).

thiet-lap-tren-android-nang-cao-trai-nghiem-4

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc, giúp bạn nâng cao trải nghiệm trên điện thoại Android.

Chúc các bạn thành công !!!

4 thiết lập cần thiết trên Android để nâng tầm trải nghiệm

5 (100%) 1 vote

Leave a Comment