5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất

Chắc hẳn bạn từng nghe đến những cuộc tấn công trực tuyến vô cùng nguy hiểm. Nhiều người lầm tưởng rằng sở hữu một phần mềm diệt virus thì bạn sẽ được an toàn cả khi trực tuyến. Chỉ những công cụ bảo mật mới cải thiện an ninh mạng mà thôi. Congnghe3s.com hôm nay xin giới thiệu tới bạn đọc 5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất trong bài viết sau.

5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất

InSpectre: Tìm lỗi Spectre thông qua việc kiểm tra máy tính.

Angry IP Scanner: Tìm truy cập trái phép và ngăn chặn bandwidth hog bằng cách kiểm tra mạng.

Cybereason RansomFree: Tìm ransomware thông qua quét máy.

Disconnect: Giám sát những kết nối đến trình duyệt.

Malwarebytes Anti-Rootkit: Loại bỏ rootkit nguy hại và sửa chữa.

1. InSpectre

Microsoft đã phát hành công cụ kiểm tra lỗ hổng Spectre/Metldown, nhưng khó mà sử dụng nó. Inpectre giúp làm rõ tình hình hiện tại của hệ thống để tiến hành cập nhật phần mềm, bảo mật và đạt hiệu suất tối đa.

Bạn có thể sử dụng InSpectre dễ dàng và thông báo đến người dùng những lỗi CPU. Khi đã khắc phục được sự cố hoặc có bản cập nhật thì InSpectre cũng hiển thị thông báo. Bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa bảo mật để khắc phục vấn đề và khi đó bạn nên nâng cấp phần cứng.

2. Angry IP Scanner

Nếu bạn sử dụng router thì chắc chắn không thể bỏ qua công cụ Angry IP Scanner với các bản tương thích trên Mac, Windows và Linus. Với mã nguồn mở, công cụ miễn phí này giúp bạn quét mạng cục bộ và sử dụng dải IP chỉ định. Sau đó, quá trình ping địa chỉ IP và thu thập dữ liệu về từng thiết bị phản hồi.

Chú ý: Angry IP Scanner chạy trên nền tảng Java nên nếu chạy công cụ này thường xuyên thì bạn phải đảm bảo cập nhật Java.

3. Cybereason RansomFree

Ransomware là loại phần mềm khóa hệ thống khiến việc truy cập của bạn gặp khó khăn và bạn phải trả tiền để tiếp tục sử dụng.

RansomFree của Cybereason giúp bạn an toàn trước 99% loại ransomware và có sẵn trong Windows 7 trở lên. Những file canary được tạo ra để phát hiện hành vi ransomware và thường được đặt ở nơi ransomware bắt đầu, tiến hành khóa ransomware.

4. Disconnect

Add on Disconnect sẽ giúp bạn tìm ra những người đang theo dõi bạn. Bạn cũng có thể tăng tốc trình duyệt lên đang kể khi hiển thị và chặn web theo dõi bạn. Disconnect bảo vệ bạn trực tuyến, chặn trình theo dõi vô hình và đảm bảo nội dung bạn muốn xem vẫn được tải.

5. Malwarebytes Anti-Rootkit

Rootkit là phần mềm độc hại mạnh, có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống của bạn và hoạt động ở cấp phần cứng.

Công cụ Malwarebytes Anti-Rootkit (MBAR) sẽ quét máy tính và tìm những mối nguy hại. Để giải quyết những mối đe dọa này, bạn chỉ cần click Cleanup.

Xem thêm: 8 cách rút gọn URL trên trình duyệt

Làm thế nào để tài khoản Google an toàn khi lên mạng

Hi vọng Congnghe3s.com giúp bạn lựa chọn được công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất để an toàn trực tuyến và có những trải nghiệm tốt hơn.

 

5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất

5 (100%) 1 vote

 

Leave a Comment