8 cách rút gọn URL trên trình duyệt

Đôi khi bạn muốn chia sẻ link bài viết lên các trang mạng xã hội nhưng nó quá dài và bạn muốn rút gọn url. Bài viết sau đây của Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn bạn đọc 8 cách rút gọn URL trên trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox,…

8 cách rút gọn URL trên trình duyệt

1. CutyFox – Firefox

Tiện ích dành riêng cho Firefox này hỗ trợ nhiều dịch vụ rút gọn URL như: goo.gl, is.gd, bit.ly và mcaf.ee,… cũng như đường dẫn “nguyên gốc” của YouTube, Flickr hoặc Amazon:

Công cụ này mặc định nằm bên trái ô địa chỉ với biểu tượng chiếc kéo. Bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng này để áp dụng.

Người dùng có thể truy cập thành phần hay công cụ điều khiển thông qua menu Cutyfox Options dễ dàng.

2. goo.gl – Chrome

Sau khi cài đặt phía phải thanh công cụ, nút chức năng của công cụ hỗ trợ này nằm giữa phần mở rộng của Google Chrome.

goo.gl không những có tính năng rút gọn URL mà còn có thể tạo mã QR:

3. bitly dành cho tất cả các trình duyệt

Nếu bạn sử dụng nhiều trình duyệt để làm việc thì dịch vụ bit.ly sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề rút gọn link trên tất cả các trình duyệt đó một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần copy đường dẫn vào ô yêu cầu của bit.ly để quá trình rút gọn URL được hệ thống thực hiện tự động. Bạn có thể click nút Copy bên cạnh để sao chép url đã rút gọn.

Bạn có thể đăng ký tài khoản để sử dụng thêm một số chức năng như tùy chỉnh theo ý muốn, phân tích hay giám sát,…

4. TinyURL.com

TinyURL từng là một trong những công cụ rút gọn URL hàng đầu và hiện nay vẫn được nhiều người sử dụng. Nhưng so với bit.ly hay goo.gl thì TinyURL có nhiều ký tự hơn. Bạn cũng có thể thay đổi số và chữ cái ở cuối liên kết theo ý muốn.

5. Ow.ly

Ow.ly cũng là một sự lựa chọn phổ biến. Để có thể rút ngắn liên kết và chia sẻ hình ảnh, tập tin và video với nhiều định dạng khác nhau thì bạn phải có code CAPTCHA.

6. Is.gd

Is.gd là công cụ rút gọn URL đơn giản nhất chỉ với thao tác nhập liên kết và nhận phiên bản rút gọn. Is.gd chỉ đơn thuần là công cụ rút gọn URL nên không có thêm bất cứ tính năng nào khác.

7. AdF.ly

Với AdF.ly, bạn có thể rút gọn URL và kiếm tiền thông qua dịch vụ của AdF.ly. Số lượng click chuột vào liên kết AdF.ly càng nhiều thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, mức phí cho mỗi click khá nhỏ và nó chỉ thực sự có giá trị với bạn khi số lượng click lên tới hàng nghìn hay hàng triệu.

8. Bit.do

Công cụ rút gọn link Bit.do đơn giản mà mạnh mẽ giúp bạn rút gọn link dễ dàng và sử dụng dịch vụ với tên miền của riêng bạn, thu thập thống kê thời gian thực và biết được người nhấp chuột từ quốc gia nào. Bạn cũng không cần phải đăng ký tài khoản Bit.co mà vẫn sử dụng dịch vụ bình thường.

Xem thêm: Làm thế nào để tài khoản Google an toàn khi lên mạng

Cách đăng xuất tài khoản Gmail

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com giúp bạn lựa chọn được công cụ rút gọn URL phù hợp nhất!

 

Leave a Comment