Cách đăng xuất tài khoản Gmail

Sở hữu một tài khoản Gmail là bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ của Google như quyền truy cập Gmail, Play Store, Google Calendar, Drive hay các ứng dụng khác. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tài khoản Gmail trên các máy tính dùng chung, máy công cộng thì bạn nên đăng xuất Gmail khi sử dụng xong để đảm bảo an toàn thông tin. Sau đây congnghe3s.com  hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail nhanh chóng của Congnghe3s.com:

Cách đăng xuất tài khoản Gmail

Để đăng xuất khỏi tài khoản Gmail thì bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau. Tại giao diện Gmail có ảnh đại diện Gmail phía góc phải trang, bạn click vào để mở trình thả, rồi chọn tùy chọn Sign Out là xong

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Gmail thì danh sách các tài khoản sẽ được hiển thị trong trình thả. Bạn chọn tài khoản muốn thực hiện đăng xuất và click Sign Out.

Duyệt web ẩn danh khi sử dụng máy tính nơi công cộng

Những trình duyệt phổ biến hàng đầu hiện nay đều có chế độ duyệt web ẩn danh (chế độ duyệt web riêng tư). Dù gọi theo tên nào thì cách hoạt động của chúng là như nhau khi mà trình duyệt không lưu lại lịch sử duyệt web của bạn, dữ liệu trang, cookie hay bất cứ thông tin điền biểu mẫu mà bạn thực hiện trước đó.

Khi bạn duyệt web hoàn thành, đóng trình duyệt thì tài khoản đăng nhập và lịch sử hoạt động cũng được quên. Điều này đồng nghĩa với việc phiên làm việc của bạn được bảo mật khi bạn đóng cửa sổ trình duyệt.

Sử dụng chế độ Guest Mode của Chrome khi dùng chung máy tính

Cũng tương tự như chế độ duyệt web riêng tư (duyệt ẩn danh), chế độ khách Guest Mode trên Google Chrome không lưu lại thông tin duyệt web trên máy tính. Nhưng chế độ Guest Mode không cho phép bạn xem cũng như chỉnh sửa thông tin hồ sơ của người khác.

Bạn có thể hiểu rằng người khác truy cập vào Chrome của bạn nhưng họ không thể xem được lịch sử duyệt web hay mật khẩu của bạn. Nếu bạn quên đăng xuất tài khoản Gmail thì chế độ này này rất hữu ích.

Bạn có thể bật Guest Mode nhanh chóng bằng cách click vào tên người dùng phía góc phải trình duyệt rồi chọn tùy chọn Guest. Cửa sổ mới sẽ hiện ra và bạn có thể sử dụng Chrome bình thường ở chế độ khách. Khi đã sử dụng xong, bạn chỉ cần click vào Guest bên góc phải và click Exit Guest là xong.

Xem thêm: Xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Một số cách rút gọn link URL trên trình duyệt

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

 

 

Leave a Comment