Cách giảm dung lượng video cho iPhone

Chắc hẳn những người sử dụng thiết bị di động, đặc biệt là iPhone không hề muốn kích thước video lớn bởi nó chiếm nhiều dung lượng lưu trữ và gây khó khăn trong việc chia sẻ file. Congnghe3s.com hôm nay xin gửi tới bạn đọc cách giảm dung lượng video cho iPhone đơn giản qua bài viết sau.

Cách giảm dung lượng video cho iPhone

Tùy chỉnh thiết lập quay video

Hệ điều hành iOS cho phép người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập quay video dễ dàng. Để giảm dung lượng video, sản phẩm không chiếm nhiều không gian lưu trữ thì bạn có thể lựa chọn chất lượng quay thấp hơn.

Sử dụng ứng dụng Telegram

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Telegram như một cách giảm kích thước video đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn chất lượng video nhờ ứng dụng này trước khi thực hiện thao tác gửi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành gửi video cho chính mình.

Sau khi lựa chọn video hoàn tất, bạn chọn biểu tượng chất lượng video và lựa chọn chất lượng mong muốn. Lựa chọn này sẽ được ứng dụng Telegram ghi nhớ và trong lần tới gửi video thì chất lượng này sẽ được sử dụng làm mặc định.

Sử dụng ứng dụng nén video cho iPhone

Nếu bạn muốn một ứng dụng với nhiều tùy chọn, những ứng dụng nén video trên App Store sẽ thích hợp với bạn. Bạn mở App Store lên, nhập từ khóa “giảm dung lượng video”, “video compressor” hay “nén video” vào ô tìm kiếm để tìm ứng dụng thích hợp.

Sử dụng trang web trực tuyến để nén video

Nếu bạn có kết nối Internet ổn định thì có thể sử dụng dịch vụ nén video online. Bạn có thể lựa chọn trang web trực tuyến nén video tùy theo nhu cầu và tùy chọn mà trang web hỗ trợ.

Ví dụ, nếu bạn lựa chon jtrang VideoSmaller.com thì bạn có thể giảm kích thước video bằng cách nhập địa chỉ URL hoặc tải video lên máy chủ. Tuy nhiên, trang web này chỉ hỗ trợ nén video có dung lượng gốc không vượt quá 500 MB.

Nén video trên máy tính

Nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn nén video hơn thì có thể sao chép file video từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Movie Maker trong Windows và iMovie trong macOS để giảm kích thước video. Với ứng dụng iMovide, bạn cần phải tải file, tiến hành chọn kích cỡ và click Share -> File trong Menu.

Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng chuyển đổi định dạng đa nền tảng khác hoàn toàn miễn phí là HandBrake. Bạn có thể thiết lập giảm kích thước video dễ dàng với việc chọn mức thiết lập có sẵn, và ứng dụng sẽ nén video về dung lượng nhỏ hơn.

Xem thêm: Tùy biến giao diện Control Center trên iPhone

Mang giao diện thông báo iOS 9 lên iOS 11

Hi vọng 5 cách giảm dung lượng video cho iPhone được Congnghe3s.com giới thiệu giúp ích với bạn đọc!

Cách giảm dung lượng video cho iPhone

5 (100%) 1 vote

Leave a Comment