Cách khóa và mở màn hình iPhone siêu nhanh

Đối với các thiết bị iPhone trước đây thì bạn cần sử dụng phím Home hoặc phím Nguồn để khoá và mở khóa màn hình iPhone. Hôm nay, Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa và mở khóa màn hình iPhone siêu nhanh qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách khóa và mở màn hình iPhone siêu nhanh

Lưu ý : Cách mở khóa màn hình iPhone không cần phím Nguồn này chỉ áp dụng được trên các thiết bị iPhone hỗ trợ tính năng 3D Touch, tức là chỉ dòng iPhone 6s trở lên mới có thể thực hiện.

Cách khoá màn hình iPhone nhanh không cần phím nguồn

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings). Giao diện hiện ra, bạn chọn Cài đặt chung (General) (hình minh họa).

Bước 2 : Tiếp theo, bạn chọn Trợ năng (Accessibility) và bấm chọn tính năng AssistiveTouch.

Bước 3 : Bạn tiến hành kích hoạt tính năng nút Home ảo AssistiveTouch trên điện thoại iPhone. Để tiếp tục thao tác kích hoạt tính năng khóa màn hình iPhone nhanh chóng không cần sử dụng phím Nguồn thì bạn chọn 3D Touch.

Bạn chọn tiếp Khoá màn hình (Lock Screen) để thực hiện.

Bước 4 : Giờ đây, bạn có thể khóa khoá màn hình điện thoại iPhone bằng thao tác bấm giữ nút Home ảo trên iPhone mà không cần sử dụng phím Nguồn.

Cách mở khoá màn hình iPhone nhanh không cần phím nguồn

Bạn có thể mở khóa màn hình iPhone một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng quá nhiều thao tác. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone, bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên và bấm chọn Màn hình & Độ Sáng (Display & Brightness).

Bước 2: Bạn tiến hành kích hoạt tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake). Tính năng này giúp bạn mở khóa màn hình iPhone nhanh chóng chỉ với thao tác đặt ngón tay phím Home và đưa điện thoại iPhone lên mà không cần bấm. Màn hình điện thoại iPhone ngay lập tức được đánh thức và nhận vân tay để mở khóa màn hình.

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc trên Android 6.0

Khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0

Hi vọng bài viết hướng dẫn cách khóa và mở khóa màn hình điện thoại iPhone siêu nhanh của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment