Cách lấy lại không gian lưu trữ sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018

Có nhiều cách nâng cấp lên phiên bản Windows 10 April 2018 Update nhưng nếu bạn tiến hành thông qua Windows Update bằng cách truyền thống thì bài viết: “Cách lấy lại không gian lưu trữ sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update” sau của Congnghe3s.com sẽ rất hữu ích.

Các bước lấy lại không gian lưu trữ sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update

Khi nâng cấp lên bản Windows mới, bạn có thể cài đặt mới bằng IOS cài đặt hoặc nâng cấp theo cách truyền thống thông qua Windwos Update. Nếu bạn sử dụng cách nâng cấp truyền thống thì file dữ liệu cập nhật sẽ được Windows tải về tự động và tiến hành cài đặt. Phiên bản Windows trước đó sẽ được sao lưu trên máy trong vòng 30 ngày. File Windows.old trong ổ C sẽ giúp bạn có thể quay về phiên bản Windows cũ nếu không thích phiên bản mới nữa.

Tuy nhiên, tệp Windows sao lưu này có dung lượng khá lớn và chiếm phần lớn không gian lưu trữ phân vùng hệ thống. Trường hợp bạn không có ý định quay lại phiên bản Windows cũ và muốn “dọn dẹp” những dữ liệu sao lưu này cách giải quyết sau đây của Congnghe3s.com sẽ rất hữu ích.

Gợi ý 1 – Sử dụng tính năng Storage Sense

Bước 1: Bạn mở Settings lên, click chọn System.

Bước 2: Bạn chọn Storage để tiếp tục.

Storage sẽ cung cấp danh sách các tùy chọn. Bạn chọn mục Storage sense rồi tiếp đến là “Change how we free up space automatically”.

Bước 3: Bạn di chuyển đến mục Free up space now và tích chọn ô vuông cạnh dòng “Delete previous version of Windows”. Bạn hoàn tất bằng cách click “Clean now”.

Gợi ý 2 – Sử dụng tính năng Free up space now

Bước 1: Bạn mở Settings lên, click chọn System như cách trên.

Bước 2: Bạn cũng chọn Storage để tiếp tục.

Storage cũng vẫn cung cấp danh sách những tùy chọn. Bạn chọn mục Storage sense và tiến hành click chọn “Free up space now”.

Bước 3: Ngay lập tức, Windows tiến hành thống kê toàn bộ dữ liệu rác mà bạn có thể xóa. Sau khi hoàn thành, bạn tìm trong danh sách và tiến hành đánh dấu tùy chọn “Previous Windows installation(s)”.

Để tiếp tục, bạn chọn “Remove files” để cấp lệnh tiến hành xóa cho Windows.

Giờ đây, bạn đã có thể lấy lại không gian lưu trữ sau khi nâng cấp Windows 10 April 2018 Update rồi.

Xem thêm: 10 tính năng hay của bản cập nhật Windows 10 April 2018

Máy Mac có cần tường lửa không?

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment