Cách tìm từ đồng nghĩa trong Word

Nếu bạn thường xuyên làm việc với Word thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với tính năng Find & Replace. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm chính xác từ mà có lúc lại muốn tìm từ đồng nghĩa, những từ liên quan có trong bài viết và thay thế bởi những từ khác.

Tính năng tìm từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn quét toàn bộ đoạn văn và gợi ý cho bạn những từ có nghĩa tương đồng. Nhờ tính năng này mà người dùng có thể sử dụng từ ngữ phù hợp, tránh lặp từ trong văn bản để đoạn văn dễ hiểu và trôi chảy nhất.

Bài viết “Cách tìm từ đồng nghĩa trong Word” của Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn tìm từ đồng nghĩa trong Word

Bước 1:

Bước đầu tiên là bạn mở tính năng tìm từ đồng nghĩa trong Word lên bằng tổ hợp phím Shift + F7. Bạn gõ từ khóa cần tìm kiếm vào ô. Một cách khác để mở tính năng này là trên thanh công cụ, chọn tab Review rồi chọn Thesaurus.

Bước 2:

Bên trái giao diện xuất hiện thanh công cụ. Bạn tiến hành nhập từ khóa muốn tìm thay thế trong văn bản và click Enter.

Bên dưới phần Thesaurus: English (United States) ngay lập tức sẽ thấy những từ đồng nghĩa trong đoạn Word mà tính năng này tìm kiếm được.

Chú ý, từ đồng nghĩa mà Word đưa ra có sát với nội dung người dùng muốn tìm hay không phụ thuộc vào từ mà người dùng nhập vào.

Bước 3:

Nếu muốn thay thế từ nào thì bạn click chọn từ đó trong danh sách và click Insert.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tính năng tìm từ chính xác bằng lệnh tìm kiếm Ctrl + F để thay thế bằng từ đồng nghĩa tìm được trên Word hoặc từ khác để đoạn văn mang ý nghĩa thống nhất mà không bị lặp từ.

Qua 3 bước mà Congnghe3s.com hướng dẫn ở trên thì chắc chắn giờ đây việc sử dụng tính năng tìm từ đồng nghĩa trong Word trở nên đơn giản. Tuy nhiên, tính năng tìm từ đồng nghĩa trong Word chỉ áp dụng trên văn bản và từ tiếng Anh mà chưa hoạt động với tiếng Việt.

Xem thêm:

Cách xuống dòng đơn giản trong tập tin Excel

Tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment