Cách xóa bộ nhớ cache của Twitter trên iPhone và iPad

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Twitter, chia sẻ hình ảnh GIF hay các video với bạn bè hay người theo dõi thì chắc chắn bộ nhớ cache của ứng dụng sau một thời gian sẽ có dung lượng rất lớn. Chắc chắn các dữ liệu này sẽ khiến ứng dụng bị chậm hơn, trong khi chúng không thực sự cần thiết phải tồn tại. Do đó, bạn nên giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị iPhone, iPad bằng cách tiến hành xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Twitter.

Tại phiên bản Twitter mới nhất có kèm cài đặt lưu trữ cho phép xóa bộ nhớ cache ngay trên ứng dụng. Bạn có thể tiến hành xóa bộ nhớ web hoặc bộ nhớ đa phương tiện hoặc xóa cả hai tùy theo nhu cầu của bạn.

Chú ý: Thiết bị iOS của bạn phải được cài đặt Twitter phiên bản mới nhất. Để cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất, bạn có thể vào mục App Store, chọn Updates tab và tiến hành cập nhật ứng dụng Twitter.

Các bước xóa bộ nhớ cache của Twitter trên iPhone và iPad

Bước 1. Trên điện thoại iPhone, iPad, bạn mở ứng dụng Twitter lên.

Bước 2. Ở góc trái phía trên cùng màn hình thiết bị có biểu tượng profile. Bạn chọn biểu tượng này để tiếp tục.

Bước 3. Bạn chọn tiếp Settings and Privacy.

Bước 4. Trong mục General (Cài đặt chung), bạn tiến hành chọn tùy chọn “Data Usage“.

Bước 5. Bạn có hai lựa chọn trong mục “Storage“:

  • Web Storage: Đây là bộ nhớ lưu trữ thông tin đăng nhập và cookie. Tổng kích thước của bộ nhớ web sẽ được hiển thị phía bên phải màn hình.
  • Media Storage: Đây là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu ảnh. Bạn cũng sẽ thấy kích thước bộ nhớ được hiển thị.

Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu Vine, ảnh GIF và ảnh thường thì bạn chọn Media Storage (Bộ nhớ phương tiện), tìm và chọn Clear media storage (Xóa Lưu trữ phương tiện) rồi tiến hành chọn Clear media storage để xác nhận xóa.

Trường hợp bạn muốn xóa toàn bộ thông tin đăng nhập và cookie, bạn chọn mục Web storage (Bộ nhớ web) rồi chọn Clear all web storage và xác nhận bằng việc chọn lệnh Clear all web storage.

Xem thêm: Khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android

Hi vọng với bài viết của Congnghe3s.com, người dùng có thể nhanh chóng xóa bộ nhớ cache của Twitter trên thiết bị iOS (iPhone và iPad) để tiết kiệm bộ nhớ thiết bị và có những trải nghiệm ứng dụng tốt hơn.

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment