Cách xuống dòng đơn giản trong tập tin Excel

Excel là công cụ tin học văn phòng phổ biến được nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức sử dụng để xử lý thông tin dạng bảng, xây dựng số liệu trực quan, tính toán. Khi nội dung soạn thảo trong một ô quá dài thì xuống dòng chính là giải pháp tốt nhất để nội dung được hiển thị cân đối. Hôm nay, Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn bạn đọc 3 cách xuống dòng đơn giản trong tập tin Excel chi tiết trong bài viết sau.

Cách xuống dòng đơn giản trong tập tin Excel

Nếu như trên Word, bạn chỉ cần sử dụng Enter để thao tác xuống dòng thì trong Ecxel không đơn giản như vậy bởi nếu ấn Enter thì chuột soạn thảo sẽ chuyển sang ô khác. Để xuống dòng trong Excel thì bạn cần sử dụng tổ hợp phím khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người mới làm quen với Excel thì điều này không hề đơn giản.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-1

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím ALT + Enter để xuống dòng

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím ALT +Enter để xuống dòng khi soạn thảo trong Excel. Bạn di chuyển con trỏ đến vị trí trong ô muốn xuống dòng như hình.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-2

Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím ALT + Enter và có kết quả:

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-3

Cách 2: Xuống dòng trong Excel bằng Wrap text

Nếu như cách trên phổ biến và được nhiều người sử dụng thì thao tác rất đơn giản và nhanh chóng thì cách thứ 2 này cần nhiều thao tác hơn. Đầu tiên, bạn tiến hành soạn thảo nội dung trong ô excel, thực hiện thao tác di chuyển con trỏ đến vị trí muốn xuống dòng. Bạn sử dụng tính năng Wrap text trên thanh công cụ và nhấn vào tính năng như hình.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-4

Sau khi thực hiện thao tác xuống dòng bằng Wrap text trong Excel, nội dung được hiển thị cân đối trong ô.

Cách 3: Xuống dòng trong Excel bằng điều chỉnh Format Cells

Bạn vẫn tiến hành soạn thảo nội dung trong ô Excel, thực hiện di chuyển con trỏ đến vị trí muốn xuống dòng và click chuột phải. Tùy chọn hiện ra, bạn chọn tính năng Format Cells để tiếp tục.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-5

Ngay lập tức, hộp thoại được hiển thị như hình. Bạn chọn tab Alignment và thực hiện tích vào Wrap text phía dưới. Bạn chọn OK để hoàn thành xuống dòng trong Excel.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-6

Cách xuống dòng trong Excel này tương tự như bằng Wrap Text. Đây là kết quả sau khi hoàn thành.

cach-xuong-dong-don-gian-trong-tap-tin-excel-7

Bạn cũng có thể điều chỉnh ô tính dễ dàng bằng cách này với các tùy chọn như: thay đổi font chữ, căn giữa nội dung, tạo khung với ô tính,…

Xem thêm: Tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment