Dùng Smonkey biến smartphone thành thiết bị báo cháy

Gần đây, các vụ cháy xảy ra có chiều hướng gia tăng và phức tạp hơn. Nếu phát hiện kịp thời thì chắc chắn hậu quả hay thiệt hại sẽ được giảm thiểu đáng kể. Và cũng không ít vụ cháy do không phát hiện sớm dẫn đến cháy lan sang cả các phòng khác khiến hậu quả đáng tiếc xảy ra, thiệt hại cả về người và của.

Hiện nay, các chung cư đều đã tiến hành kiểm tra hệ thống báo cháy và đảm bảo an toàn cho chung cư. Vậy nếu các khu vực khác không phải chung cư mà là hộ gia đình, nhà riêng thì liệu có thể báo cháy khi sự cố xảy ra không? Bạn có thể lắp hệ thống báo cháy cho ngôi nhà của mình nhưng nếu không có ai đang ở nhà thì sẽ giải quyết thế nào? Một giải pháp hữu ích khác là biến smartphone của bạn thành thiết bị cảnh báo khi trong nhà xảy ra đám cháy, dù bạn đang ở đâu. Ứng dụng Smonkey được công ty bảo mật nhà thông minh Cleverloop phát hành sẽ giúp bạn theo dõi ngôi nhà của bạn.

Bài viết: “Dùng Smonkey biến smartphone thành thiết bị báo cháy” sau của Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc.

Dùng Smonkey biến smartphone thành thiết bị báo cháy

Bạn có thể tải ứng dụng Smonkey về điện thoại thông qua App Store. Nó được cung cấp miễn phí cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Khi cài đặt hoàn tất, từ màn hình chính thì bạn tiến hành khởi động ứng dụng.

Nếu sử dụng ứng dụng lần đầu tiên, bạn phải cấp quyền sử dụng một số chức năng của điện thoại cho ứng dụng Smonkey.

Tiếp theo là phần giới thiệu tổng quan về những tính năng của ứng dụng Smonkey.

Để ứng dụng hoạt động đầy đủ những tính năng thì bạn phải đáp ứng những yêu cầu đưa ra bởi ứng dụng Smonkey.

Để ứng dụng gửi cảnh báo cháy thì bạn phải cung cấp thông tin email bạn sử dụng.

Tiếp theo là tiến hành nhập số điện thoại để ứng dụng Smonkey gửi tin nhắn cảnh báo.

Để hoàn tất cài đặt, ứng dụng sẽ tiến hành gửi tin nhắn xác nhận.

Khi hoàn tất các thông tin, bạn bấm vào biểu tượng chiếc khiên như hình để tiến hành kích hoạt ứng dụng Smonkey và đặt thiết bị gần chuông báo cháy.

Từ giờ trở đi, khi có chuông báo cháy thì ứng dụng Smonkey sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo cháy đến bạn thông qua số điện thoại hoặc email cung cấp trước đó.

Xem thêm: 4 thiết lập cần thiết trên Android để nâng tầm trải nghiệm

Cách xóa bộ nhớ cache của Twitter trên iPhone và iPad

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment