Hướng dẫn cài hình nền cho máy tính

Hầu hết các bạn sử dụng máy tính đều có nhu cầu cài hình nền cho máy tính. Đối với những bạn mới sử dụng máy tính thì có thể bạn chưa biết cách cài hình nền cho máy tính thế nào. Vì vậy trong bài này congnghe3s sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài hình nền cho máy tính mà bất cứ người nào cũng có thể làm được.

Cách 1: Cài hình nền máy tính nhanh (Áp dụng cho tất cả hệ điều hành windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10…)

Bước 1: Các bạn xác định một hình ảnh mà các bạn muốn cài làm hình nền. Sau đó click chuột phải vào hình đó và chọn “Set as desktop background”, Như vậy là các bạn đã cài thành công hình nền mà các bạn muốn cài.

Cài hình nền máy tính nhanh

Đối với win 10 thì các bạn cũng lựa chọn chuột phải và chọn Set as -> Set as background tương tự như hình mình họa dưới


Đối với Windows 7, windows 8, windows 8.1, windows 10 các bạn có thể cài đặt hình nền và tự động chuyển sau một thời gian nhất định. Nếu các bạn muốn máy tính của mình đổi hình nền liên tục và tự động thì có thể tham khảo cách sau:

Cách 2: Cài đặt hình nền tự động chuyển cho máy tính

Đối với windows 7, windows 8, windows 8.1

Đầu tiên các bạn phải chọn những hình ảnh mà các bạn muốn cài làm hình nền vào một thư mục, các bạn có thể đặt tên thư mục này cho dễ nhớ. Mình đặt tên là hinh nen. Sau khi chọn ảnh xong các bạn thực hiện các bước sau đây để cài hình nền.
Bước 1: Các bạn về màn hình desktop (Màn hình chính của máy tính) sau đó click chuột phải rồi chọn “Personalize” giống như trong hình sau:

Hướng dẫn cách thay hình nền cho máy tính

Bước 2: Sau khi chọn “Personalize” ta có một hộp thoại hiện ra ta tiếp tục chọn “Desktop Background” ở dưới cùng bên trái.

 

Hướng dẫn thay hình nền cho máy tính 3

Bước 3: Ở phần “Picture Location” các bạn chọn “Browse…” và tìm đường dẫn tới thư mục hinh nen mà bạn đã có những ảnh muốn đặt làm hình nền.

Chọn đường dẫn thư mục chứa ảnh
Bước 4: Ở phần Picture position các bạn chọn vị trí mà muốn hình nền hiển thị như thế nào? (Chẳng hạn muốn hình nền Full mà hình hay đặt hình nền theo góc.)

Hướng dẫn thay hình nền cho máy tính
Bước 5: Ở mục Change picture every các bạn chọn thời gian mà muốn hình nền tự chuyển. Kết thúc các bạn chọn “Save changes” để hoàn tất việc cài hình nền cho máy tính. 

Đối với windows 10 các bạn cũng lựa chọng tương tự như trên các bạn tìm “Personalize” sau đó lựa chọn Background -> Slideshow tại đây các bạn có thể lựa chọn thêm hình để windows tự chọn hình ảnh đặt làm hình nền cho máy tính.

Xem thêm:

Cách lắp đặt bộ phát wifi tại nhà đơn giản

Những nguyên nhân gây nhiễu sóng Wifi

Hướng dẫn mở thư mục ẩn trong windows 7

Với tutorial trong chuyên mục thủ thuật này mình hy vọng các bạn có thể biết cách cài hình nền cho máy tính một cách dễ dàng

Leave a Comment