Jailbreak là gì? Có nên jailbreak điện thoại iPhone?

Điện thoại iPhone luôn được ưa chuộng bởi thương hiệu nổi tiếng, phong cách sang chảnh và hiệu năng sử dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, người dùng iPhone không thể thoải mái cài đặt ứng dụng bên ngoài hay thay đổi giao diện theo ý mình như trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Giải pháp giúp người dùng khắc phục được vấn đề trên là Jailbreak điện thoại iPhone.

Congnghe3s.com hôm nay sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn qua bài viết: “Jailbreak là gì? Có nên jailbreak điện thoại iPhone?“.

Jailbreak là gì?

jailbreak-la-gi-co-nen-jailbreak-dien-thoai-iphone-1

Jailbreak là thủ thuật xử lý can thiệp sâu vào hệ thống điện thoại iPhone giúp người dùng có toàn quyền quản lý, truy cập thiết bị và sử dụng kho ứng dụng Cydia tương tự App Store.

Jailbreak và những điều cần lưu ý

 • Trước khi tiến hành Jailbreak, bạn phải quan tâm đến phiên bản trên điện thoại bởi mỗi phiên bản iOS có bản Jailbreak khác nhau.
 • Jailbreak không đi kèm khi người dùng nâng cấp iOS mà phải tiến hành Jailbreak theo bản cập nhật mới. Bạn nên chắc chắn đã có bản Jailbreak cho phiên bản iOS đang muốn nâng cấp lên trước khi thực hiện nâng cấp.
 • iPhone đã Jailbreak đồng nghĩa với việc Apple sẽ không bảo hành nên bạn không thể bảo hành tại các nhà phân phối FPT Shop, Thế giới di động,…

Lý do nên Jailbreak

jailbreak-la-gi-co-nen-jailbreak-dien-thoai-iphone-2

 • Cho phép cài những ứng dụng ngoài App Store: Sau khi tiến hành Jailbreak iPhone, kho ứng dụng Cydia như App Store sẽ được hiển thị và bạn có thể tải ứng dụng từ kho này về cài đặt trên iPhone.
 • Sử dụng miễn phí những ứng dụng trả phí: Những ứng dụng trả phí được crack trên kho Cydia hoàn toàn miễn phí giúp bạn có những trải nghiệm tương tự như ứng dụng trả phí.
 • Tùy biến giao diện iPhone: Khi đã Jailbreak, bạn có thể tùy chỉnh giao diện iPhone dễ dàng hơn.
 • Thay thế những ứng dụng mặc định trên iOS.

Lý do không nên Jailbreak

 • Nếu phát hiện ra iPhone đã thực hiện Jailbreak thì thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành.
 • Thông tin dễ bị lấy cắp: Vì lí do bảo mật mà Apple không cho người dùng cài thêm app bên ngoài.
 • Hao pin điện thoại: Những app ngoài không được tối ưu chạy trên iPhone nên hao pin là điều khó tránh khỏi.
 • iPhone có thể hoạt động thiếu ổn định.

Tóm lại, nếu bạn muốn bảo mật tốt và hài lòng với những app của Apple thì không nên thực hiện Jailbreak. Ngược lại, bạn muốn có những trải nghiệm mới với những ứng dụng ngoài thì có thể Jailbreak iPhone nhưng hãy cẩn trọng bởi bạn có thể bị mất những thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, email, mạng xã hội,…

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại bằng thẻ Vietcombank

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại bằng thẻ Techcombank

Hi vọng bài viết trong chuyên mục mobile của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc trong việc quyết định thực hiện Jailbreak iPhone!

Leave a Comment