Khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ

Các thiết bị smartphone hiện nay đều có bộ nhớ trong khá lớn như 32GB, 64GB đủ để người dùng lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn chỉ là bản 16GB hay bộ nhớ trong không đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của bạn thì giải pháp tốt nhất là lắp thẻ nhớ. Vậy nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ là gì và khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ như thế nào? Congnghe3s.com sẽ giúp bạn trong bài viết sau.

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ

1. Bạn đã gắn thẻ nhớ chưa đúng cách

Không ít người gặp phải lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ do gắn thẻ nhớ không đúng cách. Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo thẻ nhớ ra và lắp lại. Sau đó tiến hành kiểm tra trên thiết bị xem điện thoại đã nhận thẻ nhớ chưa.

2. Thẻ nhớ gặp vấn đề

Nếu bạn đã gắn lại thẻ nhớ và đảm bảo gắn thẻ nhớ đúng cách mà không khắc phục được lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ thì có thể thẻ nhớ của bạn đã gặp vấn đề. Bạn tiến hành kiểm tra thẻ nhớ bằng cách:

  • Sử dụng điện thoại khác để kết nối thẻ nhớ xem dữ liệu có được nhận không.
  • Bạn có thể thử kết nối thẻ nhớ với máy tính để kiểm tra xem thẻ nhớ có hỏng không.
  • Nếu bạn đã thử kết nối thẻ nhớ với điện thoại khác và máy tính mà không thể khắc phục được lỗi không nhận thẻ nhớ thì chắc chắn thẻ nhớ của bạn đã hỏng.

3. Điện thoại không nhận thẻ nhớ

Nếu bạn tiến hành lắp thẻ nhớ trên điện thoại khác mà hoạt động tốt thì chứng tỏ vấn đề nằm ở chiếc điện thoại của bạn.

Bạn có thể kiểm tra khay thẻ nhớ xem quá trình kết nối thẻ nhớ với thiết bị có bị ảnh hưởng bởi sự chèn ép khay thẻ không.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách kết nối điện thoại với một chiếc thẻ nhớ khác vẫn hoạt động tốt. Nếu điện thoại nhận được thẻ thì đương nhiên lỗi không nằm ở điện thoại của bạn. Còn nếu điện thoại vẫn không thể nhận thẻ nhớ này thì nghĩa là bộ phận tiếp nối gặp vấn đề. Giải pháp tốt nhất khi đó là bạn mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và xử lý.

Xem thêm: Cách chuyển thuê bao 11 số về 10 số trong danh bạ Android

Chụp ảnh nhanh trên Samsung Galaxy J7 Pro

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc trong việc tìm ra nguyên nhân điện thoại không nhận thẻ nhớ và có cách khắc phục hiệu quả.

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment