Khắc phục lỗi máy tính bị mất tiếng

Congnghe3s hướng dẩn khắc phục sự cố máy tính bị mất tiếng khi sử dụng. Nhiều khi máy tính của bạn khi cài Win xong tự dưng máy không có tiếng hoặc có rất nhiều trường hợp máy tính đang sử dụng bình thường thì một ngày đẹp trời máy tinh của bạn lại không có tiếng.

Một số nguyên nhân của việc máy tính bạn bị mất tiếng như sau:

Có thể do bạn tắt âm thanh sử dụng đi mà không hề để ý giống như trong hình sau thì máy tính sẽ bị mất tiếng, các bạn kiểm tra nó trước khi kiểm tra các lỗi ở dưới đây.

Khăc phục lỗi máy tính bị mất tiếng

Máy tính của bạn bị mất Driver tiếng.

Trong quá trình sử dụng máy tính, tự dưng máy tính bị thiếu driver là chuyện thường gặp. Tùy loại driver mà của bạn thiếu thì máy tính sẽ không sử dụng được thiết bị phần cứng đó.

  • Thiếu driver máy in thì không thể in được
  • Thiếu driver mạng thì không thể vào mạng được
  • Thiếu driver wifi thì máy tính không thể bắt được wifi

Tương tự như khi thiếu driver tiếng thì máy tính của bạn không thể có tiếng được. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có bị thiếu driver tiếng hay không các bạn làm như sau:

Mở “Computer managerment” bằng các cách: click chuột phải vào My Computer chọn Manager. Nếu trên màn hình desktop của bạn không có My computer thì các bạn có thể mở Computer Managerment bằng các vào RUN và gõ lệnh “compmgmt.msc

Các bạn chọn mục Device Manager sau đó click vào mục Sound nếu có dấu chấm than màu vàng như hình sau thì máy tính các bạn đang thiếu driver, các bạn chỉ cần cài lại là nghe được tiếng

Máy tính bị mất tiếng

Để cài đặt driver cho máy tính của bạn các bạn hãy xem model của máy tính mình là gì rồi sau đó vào website driverforest.com để tìm driver cho máy tính của mình rồi tải về và cài đặt.

Những nguyên nhân khác khiến máy tính bị mất tiếng

Nếu thực hiện các bước trên mà máy tính của bạn vẫn bị mất tiếng thì các bạn hãy xem lại các thiết bị phần cứng của mình xem, có thể máy tính của bạn bị hỏng loa hoặc chân cắm tai nghe bị hỏng. Nếu các bạn vẫn chưa thực hiện được thì có thể comment trực tiếp tại đây để mình giúp đỡ.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi máy tính bị quảng cáo hiện khắp nơi

Sửa lỗi đảo ngược màn hình với phím trong windows 7

Trên đây là cách khắc phục lỗi máy tính, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Comment