Khắc phục tình trạng iPhone rơi xuống nước – P2

Ở bài viết trước, Congnghe3s.com đã gửi tới bạn đọc 4 cách khắc phục tình trạng iPhone rơi xuống nước. Sau đây là một số cách khắc phục tiếp theo.

5. Kiểm tra iPhone bị hư hại khi rơi vào nước

Một tính năng trên tất cả các dòng iPhone mà không phải ai cũng biết là tính năng Liquid Contact Indicator (LCI). Trong trường hợp các bảng mạch bị ngấm nước và điện thoại bị hỏng, tính năng này được kích hoạt và indicator sẽ có màu đỏ.

Khi đã thực hiện làm khô thiết bị thì bạn kiểm tra xem indicator có màu đỏ không. Nếu indicator không chuyển sang màu đỏ thì bạn yên tâm, iPhone không bị hỏng do nước.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-p2-1

6. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Nếu iPhone bị rơi xuống nước và sau khi làm khô thiết bị và sử dụng bình thường thì bạn có thể thực hiện restore dữ liệu iPhone từ bản sao lưu đã tạo trước đó thông qua iCloud hoặc iTunes.

Restore iPhone thông qua iCloud

Chỉ cần iPhone của bạn được kích hoạt iCloud và chạy iOS 5 trở lên thì bạn có thể khôi phục dữ liệu iPhone từ những sao lưu trên iCloud dễ dàng. Toàn bộ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, note, calendars và cuộn camera đều được iCloud restore như iTunes.

Bạn chọn Restore from iCloud Backup rồi chọn ngày sao lưu iCloud.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-p2-2

Restore iPhone thông qua iTunes

Bạn cũng có thể restore lại dữ liệu iPhone thông qua iTunes nếu đã thực hiện đồng bộ iPhone với iTunes trước đó. Bạn nên nhớ rằng iTunes giúp bạn khôi phục dữ liệu từ những lần sao lưu bạn thực hiện chứ những thay đổi khác không được khôi phục.

7. Lưu trữ dữ liệu iPhone an toàn

Một trong những giải pháp tốt nhất để lưu trữ nội dung trên điện thoại iPhone an toàn là thường xuyên sao lưu iPhone. Bạn cũng có thể sử dụng Copy Trans Shelbee thay cho iTunes để sao lưu iPhone.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-p2-3

8. Tháo điện thoại

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-p2-4

Bạn có thể tháo rời điện thoại ra để làm khô từng bộ phận nếu có đồ nghề và tự tin vào khả năng của mình. Tuy nhiên, chỉ khi điện thoại của bạn hết bảo hành thì mới nên tháo máy ra bởi tháo rời điện thoại thì bạn không còn được bảo hành từ Apple nữa.

9. Mang đi kiểm tra

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-p2-5

Cách cuối cùng để giải quyết vấn đề điện thoại iPhone bị rơi vào nước mà những cách trên không khắc phục được là mang cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Để tránh tình trạng rơi iPhone vào nước gây hỏng thiết bị thì nhiều người lựa chọn giải pháp sử dụng vỏ không thấm nước cho iPhone.

Xem thêm: Đổi hình nền cuộc trò chuyện trên Viber

Jailbreak là gì? Có nên jailbreak điện thoại iPhone?

Hi vọng bài viết trong chuyên mục mobile của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment