Khắc phục tình trạng iPhone rơi xuống nước

Với những thiết bị điện thoại thông minh chống nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi không may làm rơi xuống nước và vớt lên ngay. Nhưng hầu hết điện thoại thông minh không hỗ trợ tính năng chống nước tuyệt đối nên nhiều người lo ngại khi iPhone rơi xuống nước. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone rơi xuống nước? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây của Congnghe3s.com.

1. Tắt máy ngay lập tức

Việc đầu tiên bạn cần làm ngay khi đưa điện thoại iPhone ra khỏi nước là thực hiện tắt máy ngay lập tức.

Cách đơn giản nhất để tắt iPhone là bạn nhấn giữ nút Nguồn khoảng 5 giây, đến khi xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy) trên màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần trượt sang để hoàn thành tắt iPhone.

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-1

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách tắt máy iPhone tại bài viết: “5 cách tắt nguồn điện thoại iPhone“.

2. Tháo thẻ SIM

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-2

Khi đã tiến hành tắt iPhone thành công, bạn phải tháo SIM ra khỏi máy để đảm bảo nước không khiến SIM bị hỏng.

3. Lau bên ngoài điện thoại

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-3

Bạn có thể sử dụng giấy ăn hoặc miếng vải mềm để lau bên ngoài điện thoại iPhone. Nhớ tháo ốp lưng hay bọc bảo vệ điện thoại ra để làm khô thiết bị. Hãy để điện thoại cố định tại một vị trí và tiến hành lau nhẹ nhàng để làm khô và sạch bên ngoài iPhone.

4. Làm khô điện thoại

Đặt Iphone ở nơi khô ráo

Bạn cần đảm bảo linh kiện bên trong không bị nước làm hỏng. Để có thể bay hơi nước ngấm vào trong điện thoại thì bạn cần đặt iPhone ở nơi khô ráo và ấm.

Một lưu ý là bạn không nên để iPhone tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh sáng mặt trời mà nên đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục, tốt nhất là trên đầu TV. Cho điện thoại tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá mạnh có thể khiến linh kiện bị hỏng.

Hút ẩm băng gói chống ẩm gel silica

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-4

Bạn có thể sử dụng gói gel silica để làm khô iPhone nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho gói gel tiếp xúc với điện thoại là có thể hút ẩm rồi. Bạn có thể đặt phía dưới và phía trên điện thoại vài gói để hút ẩm hiệu quả hơn.

Để điện thoại trong gạo

khac-phuc-tinh-trang-iphone-roi-xuong-nuoc-5

Cách này được nhiều người áp dụng bởi hầu như nhà ai cũng có sẵn gạo. Bạn chỉ cần đặt iPhone bị rơi xuống nước vào túi gạo hoặc bát gạo. Để điện thoại được hấp thụ nước hoàn toàn thì bạn có thể để trong gạo khoảng 1 ngày.

Sử dụng máy sấy tóc

Giải pháp cuối cùng bạn có thể áp dụng là sử dụng máy sấy tóc để làm khô iPhone. Tuy nhiên, để không làm hỏng linh kiện thì bạn phải sử dụng máy sấy tóc hợp lý, tránh bật máy với công suất cao vượt qua giới hạn nhiệt của nhiều linh kiện. Chỉ cần thấy iPhone có hiện tượng nóng thì phải tắt máy sấy ngay.

Hi vọng một số mẹo trên của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc! Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo khác tại đây!

Khắc phục tình trạng iPhone rơi xuống nước

5 (100%) 1 vote

Leave a Comment