Khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0

Một trong những thủ thuật hữu ích để khắc phục nhiều lỗi trên điện thoại chính là khôi phục cài đặt gốc. Bài viết: “Khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0” của Congnghe3s.com sau đây sẽ giúp người dùng đưa điện thoại về chế độ xuất xưởng một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0

1. Khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0 qua Cài đặt

Nhiều người sử dụng điện thoại Android lựa chọn cách khôi phục cài đặt gốc qua Cài đặt bằng lần lượt các bước sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại Android hoặc Menu ứng dụng, bạn chọn ứng dụng Cài đặt (Settings) và chọn mục Quản lý chung (General Management) để tiếp tục.

Bước 2 : Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0, bạn tiến hành tìm kiếm và chọn Đặt lại (Reset). Bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc (Factory reset) để tiếp tục.

Bước 3 : Hệ thống sẽ thực hiện thống kê và tiến hành thông báo quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0 sẽ xóa tất cả dữ liệu đang được lưu trữ.

Bạn chọn Đặt lại (Reset) và tiến hành xác nhận bằng việc chọn Xoá hết (Erase Everything) để quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0 bắt đầu. Thời gian khôi phục có thể diễn ra trong vài phút.

2. Khôi phục cài đặt gốc trên Android 7.0 qua phím vật lý

Cách thứ 2 để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0 chính là sử dụng phím bấm vật lý. Để thực hiện được bằng cách này thì bạn phải truy cập chế độ Recovery Mode trên thiết bị Android.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn tắt nguồn điện thoại Android đi để có thể vào chế độ Recovery Mode. Bạn bấm giữ tổ hợp phím Volume Up (Tăng âm lượng) và Power (Nguồn) khoảng 10 giây đến 15 giây (hình minh họa).

Trường hợp điện thoại Android có phím Home thì bạn bấm giữ tổ hợp phím Volume Up (Tăng âm lượng), phím Home và nút Power (Nguồn).

Bước 2 : Hệ thống ngay lập tức chuyển sang chế độ Recovery mode. Giao diện màn hình màu đen hiển thị.

Để di chuyển đến các mục tùy chọn, bạn sử dụng nút tăng âm lượng và giảm âm lượng.

Để chọn tùy chọn bất kỳ, bạn sử dụng phím Nguồn.

Bước 3 : Bạn chuyển đến mục Wipe Data/Factory Reset để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0.

Để xác nhận, bạn chọn Yes.

Bước 4 : Để tiếp tục quá trình này, bạn chọn Wipe Cache Partition và tiến hành xác nhận bằng lệnh Yes.

Bước 5 : Khi thực hiện Wipe Data/Factory Reset và Wipe Cache Partition xong, để thoát khỏi chế độ Recovery Mode, bạn tiến hành chọn Reboot System Now và hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0.

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc trên Android 8.0

Sửa lỗi trình duyệt web điện thoại báo lỗi do dính virus

Hi vọng bài viết hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0 của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment