Khôi phục cài đặt gốc trên Android 8.0

Ở các bài viết trước, Congnghe3s.com đã hướng dẫn bạn đọc cách khôi phục cài đặt gốc trên Android 6.0 và Android 7.0 một cách chi tiết. Và với những người sử dụng thiết bị Android 8.0 thì sẽ thực hiện như thế nào? Liệu có giống với các bước khôi phục trên Android 7.0 hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết: “Khôi phục cài đặt gốc trên Android 8.0“.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên Android 8.0

Bạn thực hiện lần lượt các bước sau để khôi phục cài đặt gốc trên Android 8.0:

Bước 1 : Từ màn hình điện thoại hoặc menu ứng dụng trên Android, bạn mở ứng dụng Cài đặt (Settings) lên. Bạn tìm kiếm mục Hệ thống (System) và bấm chọn.

Bước 2 : Danh sách những tính năng bạn có thể lựa chọn sẽ được hệ thống đưa ra. Bạn chọn Tuỳ chọn đặt lại (Reset Options) để tiếp tục.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 tùy chọn Đặt lại hệ thống điện thoại Android 8.0:

  • Đặt lại Wifi, di động và Bluetooth : Chế độ kết nối mạng Wifi, kết nối dữ liệu di động và kết nối Bluetooth sẽ được thiết lập lại.
  • Đặt lại tuỳ chọn ứng dụng : Các cài đặt ứng dụng trên điện thoại sẽ được thiết lập lại trên điện thoại.
  • Xoá mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị): Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 8.0.

Trong phạm vi bài viết này, bạn chọn  Xóa mọi dữ liệu để tiếp tục.

Bước 3 : Thông báo khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 8.0 sẽ tiến hành xoá toàn bộ dữ liệu từ bộ nhớ trong điện thoại và dữ liệu ứng dụng sẽ được hệ thống đưa ra. Bạn chọn Đặt lại điện thoại (Reset Device) và tiếp theo là Xoá mọi thứ (Erase Everything).

Hệ thống ngay lập tức tiến hành khởi động lại điện thoại và quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 8.0 diễn ra trong một vài phút. Quá trình hoàn tất, điện thoại của bạn được đưa về trạng thái xuất xưởng.

Những lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Android 8.0

  • Để tránh mất mát dữ liệu quan trọng trên điện thoại thì bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.
  • Cùng chạy hệ điều hành Android 8.0 nhưng trên một số thiết bị khác nhau thì cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc có đôi chút khác nhau.
  • Hãy đảm bảo thiết bị của bạn còn trên 50% pin để quá trình khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 8.0 suôn sẻ, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm: Sửa lỗi trình duyệt web điện thoại báo lỗi do dính virus

Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android

Hi vọng bài viết hướng dẫn này của Congnghe3s.com cũng giống như bài viết khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android 7.0 trước đó hữu ích với bạn đọc.

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment