Kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android

Chia đôi màn hình điện thoại smartphone. Tính năng này giúp người dùng thao tác song song 2 việc cùng lúc rất tiện lợi. Trước đây, tính năng này chỉ hỗ trợ trên các dòng điện thoại Samsung và LG nhưng với sự phát triển của công nghệ thì giờ đây, hầu hết các thiết bị Android đều được tích hợp tính năng này. Sau đây là bài viết hướng dẫn của Congnghe3s.com kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android

Yêu cầu: Điện thoại Android của bạn phải đang chạy hệ điều hành Android 7.0 trở lên. Trường hợp điện thoại đang chạy hệ điều hành Android nhưng thấp hơn Android 7.0 thì bạn phải nâng cấp lên Android 7.0 để có thể tiếp tục sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Android.

Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các thao tác đơn giản sau để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên Android một cách nhanh chóng:

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở 2 ứng dụng muốn sử dụng và thao tác đồng thời trên màn hình điện thoại lên.
  • Bước 2: Bạn sử dụng nút Home để tiến hành quay lại màn hình chính điện thoại.

Chú ý: 2 ứng dụng bạn muốn mở song song để thao tác cần được chạy ngầm.

  • Bước 3: Bạn bấm chọn nút đa nhiệm trên thiết bị để tiếp tục.

Ngay lập tức, các ứng dụng đang được chạy ngầm sẽ được hệ thống hiển thị dưới dạng cửa sổ thu nhỏ. Bạn chọn vào biểu tượng chia đôi màn hình để tiếp tục. Hệ thống sẽ tiến hành chia đôi màn hình ngay lập tức với 2 ứng dụng bạn đã chọn. Trường hợp trên điện thoại đang có 3 ứng dụng chạy ngầm thì bạn phải chọn ứng dụng để hiển thị trên 2 màn hình chia đôi, còn điện thoại đang mở 2 ứng dụng thì mặc định sẽ được hệ thống chia để hiển thị.

Chú ý: Với một số điện thoại Android thì  khi tiến hành kích hoạt nút đa nhiệm hệ thống thì hiển thị tùy chọn Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình và thả vào đây để xem với dạng pop-up. Bạn phải tiến hành chọn dạng chia đôi màn hình để tiếp tục.

  • Bước 4: Bạn tùy chỉnh độ lớn của mỗi màn hình ứng dụng vừa chia: Bạn di chuyển lên xuống thanh chia đôi giữa 2 ứng dụng để tùy chỉnh độ dài của mỗi ứng dụng.

Cách tắt chế độ chia đôi màn hình

Việc tắt chế độ chia đôi màn hình điện thoại Android rất đơn giản, chỉ với thao tác bấm vào nút đa nhiệm trên màn hình hoặc bấm vào nút Home.

Xem thêm: Bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps

Bật dẫn đường bằng giọng nói trên Google Maps

Hi vọng bài viết hướng dẫn chi tiết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Chúc các bạn thành công !!!

Leave a Comment