Làm thế nào để tài khoản Google an toàn khi lên mạng

Trong bối cảnh ngành công nghệ đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, việc bảo mật thông tin cá nhân an toàn và riêng tư là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn tham gia những hoạt động được cho là không lành mạnh như xem phim đen hay chơi ca cuoc casino online. Theo thống kê, lượng người dùng Google đứng top đầu trên thế giới nhưng không phải ai cũng biết sử dụng các tính năng bảo mật để gia tăng an toàn trên internet. Dưới đây là những phương pháp mà Google khuyến cáo người dùng để có thể tự bảo vệ mình trước những sự tấn công bất ngờ của tin tặc.

Kiểm tra độ bảo mật

Chức năng “Kiểm tra bảo mật” (Security Checkup) giống như một cố vấn an ninh của mình, với nhiều đề xuất cụ thể để giúp tài khoản Google của bạn được an toàn. Dấu chọn màu xanh lá báo hiệu tài khoản an toàn và người dùng có thể tiếp tục công việc của mình, ngược lại dấu màu vàng hoặc màu đỏ yêu cầu bạn càn phải kiểm tra lại vấn đề về an ninh.

Cảnh giác với những cảnh báo tự động

Ngay cả khi hiểu rõ tường tận về website, bạn vẫn có thể rơi vào bẫy lừa đảo hay truy cập nhầm vào các trang web giả mạo. Do đó, bạn cần chú ý đến các hệ thống cảnh báo tự động đến từ Chrome – một trình duyệt uy tín do Google phát triển. Ngay khi nhận biết nó sẽ chỉ cho bạn cách tránh bị tấn công bằng những hướng dẫn cụ thể.

Xác minh qua 2 bước

Hành động đơn giản nhưng lại rất quan trọng để bảo vệ email của bạn. Đây là tính năng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu và mã xác minh được gửi đến số điện thoại di động mà bạn khai báo để có thể đăng nhập.

Xem thêm: Cách đăng xuất tài khoản Gmail

Xem và xóa lịch sử vị trí của bạn trên Facebook

Tải ứng dụng từ trang Google play

Google luôn khuyến cáo người dùng Android nên tải ứng dụng trên cửa hàng chính thức Google Play Store để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Với tính năng Google Play Protect, nó sẽ kiểm tra các ứng dụng cùng thiết bị của bạn trong suốt 24h để tránh các chương trình độc hại và đảm bảo thiết bị luôn được bảo vệ bằng phiên bản cập nhật mới nhất.

 

Leave a Comment