Mẹo vặt tắt mở màn hình cực kỳ nhanh trên Iphone không lo hỏng nút cứng

Như các bạn đã biết thì việc tắt hay mở khóa màn hình trên Iphone vô cùng đơn giản phải không nào. Các bạn thường sử dụng là phím cứng là chủ yếu để tiến hành mở khóa, tuy nhiên sử dụng nhiều bạn lại sợ nút cứng nhanh hỏng và dẫn tới tê liệt không thể sử dụng được. Bạn muốn tìm cách mở khóa khác để không ảnh hưởng tới nút cứng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này với Congnghe3s.com để biết mẹo tắt màn hình cực kỳ nhanh trên Iphone không lo hỏng nút cứng nhé.

Mẹo vặt giúp tắt, mở màn hình trên Iphone không lo hỏng nút cứng

Để tắt mở màn hình trên Iphone mà không cần sử dụng tới nút cứng thì có 2 cách, mình sẽ trình bày chi tiết cho các bạn dễ hiểu nhé.

1. Mở màn hình không phải sử dụng tới phím Home 2 lần trên hệ điều hành IOS 10

Người dùng khi mở khóa hay tắt màn hình thường sử dụng tới phím Home 2 lần, đây có thể coi là 1 trong những vấn đề gây khó khăn và khó chịu tới người sử dụng đặc biệt trên hệ điều hành IOS 10. Bạn có thể dùng cách khác ngoài sử dụng cách truyền thống này. Bạn chỉ cần làm theo các bước như sau Cài đặt chung > Nút Home > kích hoạt Giữ ngón tay để mở 

Bây giờ để mở khóa màn hình Iphone nhanh chóng, bạn cần chạm nút Home 1 lần là xong, đồng thời máy sẽ nhận dạng vân tay của bạn.

Lưu ý : Cách này chỉ áp dụng khi bạn dùng trên hệ điều hành IOS 10 trở lên nhé, nhiều bạn nếu vẫn chưa update mà dùng IOS 9 trở xuống thì chắc chắn không thể kích hoạt tính năng này được rồi.

>> Xem thêm : Làm Thế Nào Để Mở Khóa Iphone Khi Nhập Sai Mật Khẩu Quá Nhiều Lần

2 Cách Khởi Động Lại Iphone Mà Không Cần Tới Phím Nguồn

2. Sử dụng nút Home ảo để tắt

Người dùng Iphone đã quá quen thuộc với nút Home ảo rồi phải không nào, nút home ảo giúp bạn sử dụng Iphone được dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài tính năng khóa, mở màn hình thì nút home ảo còn có nhiều tính năng tuyệt vời khác mà chúng ta chưa khám phá ra. Để mở khóa màn hình cực kỳ đơn giản bạn có thể nhấn vào 3D Touch để thực hiện là xong.

Trước tiên, bạn mở nút home ảoTuỳ chỉnh Menu cao nhất > Chọn vào dấu trừ để xoá hết những tính năng khác đi, để lại mỗi nút Home là xong.

Sau khi chọn xong bạn chỉ cần làm nốt bước còn lại là xong chọn Tác vụ 3D Touch > Khoá màn hình để kết thúc.

Lưu ý : Cách này chỉ áp dụng từ Iphone 6s mới có, các dòng máy thấp hơn hầu như là không có. Nếu bạn nào không dùng có thể dùng cách 1 nhé.

Như vậy trên đây là 2 cách giúp bạn mở, khóa màn hình Iphone nhanh chóng không lo hư hỏng nút cứng. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm :

12 Mẹo IPhone Hay Bạn Đừng Bỏ Lỡ

Mẹo Vặt Cực Hay Cho Iphone “Không Thể Bỏ Lỡ”

Mẹo vặt tắt mở màn hình cực kỳ nhanh trên Iphone không lo hỏng nút cứng

5 (100%) 1 vote

Leave a Comment