Một số cách rút gọn link URL trên trình duyệt

Những tiện ích mà công cụ hay dịch vụ rút gọn link URL mang lại là không phải bàn cãi. Người dùng có thể quản lý công việc dễ dàng hơn, tiết kiệm khoảng trống hơn cũng như thực hiện một số thao tác khác nhanh chóng. Congnghe3s.com hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách rút gọn link URL trên trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox,…

Một số cách rút gọn link URL trên trình duyệt

1. CutyFox – Firefox

Tiện ích mở rộng dành riêng cho Firrefox này hiện hỗ trợ khá nhiều dịch vụ rút gọn link URL như: bit.ly, is.gd, goo.gl, mcaf.ee,… hay những đường dẫn gốc của YouTube, Flickr hoặc Amazon.

Công cụ này được thiết lập mặc định với hình chiếc kéo nằm bên trái ô địa chỉ. Bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng này để áp dụng.

2. bitly dành cho tất cả các trình duyệt

Một lựa chọn hoàn hảo tương thích với tất cả trình duyệt cho việc rút gọn link URL là dịch vụ bit.ly.

Bạn chỉ cần sao chép đường dẫn vào ô yêu cầu của bit.ly để hệ thống áp dụng rút gọn URL. Bạn click nút Copy ngay bên cạnh để sao chép đường dẫn đã rút gọn.

3. TinyURL.com

Hiện nay vẫn có nhiều người sử dụng TinyURL nhưng rõ ràng, so với Bit.ly hay Goo.gl thì số lượng ký tự nhiều hơn nên không được ưa chuộng. Bạn có thể thay đổi chữ cái và chữ số ở cuối liên kết theo ý muốn một cách dễ dàng với TinyURL.

4. Is.gd

Is.gd giúp người dùng có thể rút gọn URL một cách đơn giản và nhanh chóng. Is.gd chỉ đơn giản là để rút gọn link mà không có thêm bất cứ dịch vụ nào khác. Bạn cũng không cần đăng nhập hay nhập code CAPTACH để sử dụng.

5. AdF.ly

Người dùng không những có thể rút gọn link URL bằng AdF.ly mà còn có cơ hội sử dụng dịch vụ của AdF.ly để kiếm tiền. Số lượng click chuột vào liên kết AdF.ly sẽ đo lường thu nhập bạn nhận được. Với số lượng hàng nghìn, hàng triệu click thì thu nhập của bạn cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, không dễ dàng gì kiếm được số lượng lớn click như vậy.

6. Bit.do

Công cụ rút gọn URL Bit.do tuy đơn giản nhưng khá mạnh mẽ trong việc rút gọn link dễ dàng và tùy chỉnh những ký tự ở cuối liên kết, xem vị trí người click chuột hay thu thập thống kê thời gian thực nhanh chóng, cụ thể. Người dùng cũng không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của Bit.do.

Xem thêm: 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách cài windows 7 bằng hình minh họa chi tiết

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com giúp bạn lựa chọn được cách rút gọn link URL trên trình duyệt hiệu quả nhất.

 

Leave a Comment