Một số công cụ vẽ sơ đồ miễn phí cho Windows

Nếu bạn cần sử dụng công cụ vẽ sơ đồ cho Windows thì Congnghe3s.com xin giới thiệu một số công cụ vẽ sơ đồ miễn phí cho Windows trong bài viết sau.

Một số công cụ vẽ sơ đồ miễn phí cho Windows

1. Diagram Designer

Ứng dụng Diagram Designer được cập nhật từ năm 2015, tuy hơi thô nhưng lại chạy rất tốt trên thiết lập Windows 10. Ứng dụng cũng giúp người dùng tạo sơ đồ khối khá chất lượng và đẹp mắt.

Những tính năng nổi bật của Diagram Designer:

  • Giao diện kéo thả dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ nhiều tùy chọn nhập và xuất như PNG, BMP, JPG, GIF, ICO,…

2. PlantUML

Nếu như nhiều ứng dụng vẽ sơ đồ khác sử dụng giao diện đồ họa thì PlantUML lại khác biệt khi sử dụng ngôn ngữ kịch bản để tạo sơ đồ. Với những lập trình viên hay những người không thích thả chuột hoặc kéo chuột thì đây là một công cụ tuyệt vời. Để có thể sử dụng ứng dụng PlantUML thì hệ thống của bạn phải hỗ trợ Java.

Những tính năng nổi bật của PlantUML:

  • Xác định những mối quan hệ và đối tượng sử dụng ngôn ngữ kịch bản của PlantUML.
  • Nhiều loại biểu đồ được hỗ trợ như: biểu đồ lớp, usecase, biểu đồ tuần tự, sơ đồ ngang Gantt,…
  • Hỗ trợ những tùy chọn xuất như PNG, SVG hay LaTeX.

3. LucidChart

LucidChart có thể coi là sự thay thế hoàn hảo cho Microsoft Visio. Giao diện kéo thả của trang web giúp người dùng vẽ sơ đồ dễ dàng. Tính năng tuyệt vời được nhiều người ưa thích trên LucidChart là dễ dàng nhập hoặc xuất những tập tin .vdx của Microsoft. Bạn chỉ cần mở web và vẽ mà không cần phải đăng ký tài khoản sử dụng.

4. Graphviz

Công cụ Graphviz có thể giúp bạn tạo biểu đồ, biểu đồ phân bậc, đồ thị,… bằng tiện ích dòng lệnh và ngôn ngữ DOT. Khi đã làm quen với nó thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Công cụ hỗ trợ nhiều định dạng xuất đồ thị và một số layout như layout từ hình tròn tỏa ra (radial layout), layout phân thứ bậc,…

5. Draw.io

Draw.io với giao diện truy cập dễ dàng, những công cụ bên cột trái và bảng vẽ bên cột phải giúp bạn tạo sơ đồ nhanh chóng mà không cần đăng ký tài khoản. Bạn có thể lựa chọn những tùy chọn lưu tác phẩm như sử dụng dịch vụ đám mây Google Drive hay OneDrive hoặc lưu tại ổ cứng. Bạn cũng có thể dễ dàng làm việc cùng người khác trên cùng một dự án nếu kết nối Draw.io với tài khoản Google của bạn. Công cụ Draw khá đơn giản nên không cung cấp những tính năng chuyên sâu nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu cơ bản của người dùng.

Xem thêm: Một số thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows – P2

Thêm quyền tác giả AuthorShip vào website

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment