Một số mẹo hay dành cho iPad

Thiết bị máy tính bảng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay là iPad. Hôm nay, Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn bạn đọc một số mẹo hay dành cho iPad trong bài viết sau.

Một số mẹo hay dành cho iPad

1. Mở liên kết trên Safari ở trang mới

Bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari và mở nhiều trang cùng lúc (tương tự kiểu duyệt website theo thẻ). Để thực hiện mở trang mới, bạn chỉ cần nhấn giữ đến khi tùy chọn “Open in New Page” được mở ra.

Bạn cũng có thể dễ dàng quản lý các trang đã mở. Phía trên trình duyệt có biểu tượng biểu tượng nhỏ hình một số hộp chồng lên nhau. Bạn chọn biểu tượng này thì ngay lập tức hình thumbnail những trang đang mở sẽ được trình duyệt hiển thị. Bạn tiến hành lựa chọn trang cần duyệt hoặc đóng từng trang riêng bằng cách chọn nút “X” tương ứng.

2. Kích hoạt AutoFill trên Safari

Để tiết kiệm thời gian duyệt web, bạn có sử dụng tuỳ chọn AutoFill (tùy chọn tự điền nội dung). Tùy chọn này có khả năng tự động lưu tên đăng nhập cùng mật khẩu những dịch vụ website bạn đăng kí.

Hãy chắc chắn rằng mục “Contacts” đã lưu thông tin cá nhân của bạn. Tiếp theo, từ Safari bạn truy cập mục “Setting”, chọn AutoFill, tại hai tùy chọn tùy đặt trạng thái “On”, trong trường “My Info” thì chọn thông tin từ “Contacts”.

3. Tắt tiếng iPad nhanh chóng

Tùy chọn “tắt tiếng” không được tích hợp sẵn trên iPad nhưng bạn vẫn có thể tắt hệ thống âm thanh thiết bị một cách nhanh chóng bằng thao tác giữ nút volume. Chỉ trong vòng 2 giây, âm thanh thiết bị sẽ được giảm về mức thấp nhất.

4. Làm chủ nút Button

Ngoài chức năng trở về màn hình chính iPad thì nút “Home” còn một số chức năng khác mà ít người sử dụng. Bạn truy cập mục “Setting”, chọn “General” rồi chọn “Home”. Những chức năng bổ sung cho nút Home sẽ được hiển thị tại đây, bạn có thể lựa chọn như mở công cụ tìm kiếm “Spotlight Search” hay truy cập iPod.

Tại mục “Setting”, bạn chuyển chế độ “On” cho “iPod Controls”. Thiết lập này sẽ giúp bật bộ điều khiển trình nghe nhạc khi phần mềm khác đang được sử dụng bằng cách nhấn đúp nút “Home”.

5. Thêm shortcut tới trang web bất kì trên màn hình chính

Người dùng có thể thêm shortcut tới trang web bất kì trên màn hình chính bằng cách thao tác gõ dấu “+” đầu trang và chọn tùy chọn “Add to Home Screen“. Một số website cho phép tạo nhanh những shortcut để truy cập nhanh hơn.

6. Giúp iBooks thân thiện hơn

Nếu bạn sử dụng công cụ iBooks lần đầu sẽ thấy khá thú vị. Nhưng nếu bạn có tốc độ đọc tốt, iBooks tỏ ra khá chậm. Bạn có thể thêm shortcut sang trang kế tiếp khi nhấn vào mép trái bằng cách truy cập “Setting”, chọn “Apps” và nhấn “iBooks”, truy cập “Tap Left Margin” và chọn “Next Page”.

Xem thêm: Mẹo hay cho Instagram Stories

Một số phần mềm tổ chức thông tin thú vị

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment