Một số thủ thuật cải thiện tốc độ iPhone

Thông thường sau một thời gian sử dụng thì chiếc iPhone của bạn sẽ bị giảm về hiệu năng, tốc độ xử lý trở nên chậm đi đáng kể. Congnghe3s.com hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đọc một số thủ thuật cải thiện tốc độ iPhone đơn giản, nhanh chóng.

1. Hạn chế thông báo đẩy (push notification)

Thông báo đẩy hiển thị quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giật, lag cho điện thoại iPhone. Bạn có thể cập nhật tin tức từ những ứng dụng, trang xã hội yêu thích một cách nhanh chóng nhờ những thông báo đẩy hữu ích này.

Tuy nhiên, hiệu năng máy sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi tất cả ứng dụng đều được bật hiển thị thông báo đẩy. Vì vậy, bạn chỉ nên để thông báo với những ứng dụng quan trọng, thường xuyên sử dụng và vô hiệu hóa tính năng này trên những ứng dụng không quan trọng bằng cách vào Settings chọn Notifications và thiết lập.

2. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Việc cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất có thể sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất tính năng và hiệu năng trên điện thoại iPhone. Phiên bản iOS mới nhất chắc chắn sẽ được tối ưu hóa tốc độ giúp trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất.

Để kiểm tra và tiến hành cập nhật bản iOS mới nhất có thể cho iPhone, bạn truy cập lần lượt Settings >> General >> Software Update.

3. Theo dõi và kiểm soát dung lượng bộ nhớ thiết bị

Dữ liệu trên thiết bị càng nhiều thì tốc độ xử lý càng chậm. Tình trạng bộ nhớ quá tải do lưu trữ ứng dụng, tin nhắn, ảnh, video trong thiết bị khiến thiết bị iPhone chậm đi trông đáng kể, đặc biệt là với những phiên bản ROM 16GB.

Bạn có thể dọn dẹp bộ nhớ bằng cách thực hiện lần lượt truy cập Settings >> General >> iPhone Storage.

4. Xóa lịch sử trình duyệt web

Một cách cải thiện tốc độ iPhone hữu ích nữa là xóa lịch sử trình duyệt web. Cookies lưu trữ một phần dữ liệu của những trang web đã truy cập trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tiến hành xóa lịch sử và cookies trong Safari bằng cách thực hiện lần lượt truy cập Settings >> Safari >> Clear History and Website Data.

5. Vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh

Việc vô hiệu hóa tính năng Background App Refresh giúp bạn tiết kiệm được năng lượng pin tiêu thụ và cải thiện khá nhiều tốc độ máy. Tính năng Background App Refresh cài đặt trên iOS có thể làm mới tự động(refresh), cập nhật ứng dụng chạy ngầm. Nếu không thực sự cần thiết thì lời khuyên cho bạn là không nên lạm dụng tính năng này bởi cập nhật tất cả ứng dụng, kể cả ứng dụng ít sử dụng khiến đầy bộ nhớ và giảm tốc độ máy. Bạn truy cập lần lượt Settings >> General >> Background App Refresh để vô hiệu hóa Background App Refresh.

Xem thêm: Hiển thị thông tin thời tiết trên màn hình khóa iOS 12

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment