Một số thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows

Người dùng hệ điều hành Windows 8.1/10 trên máy tính có lẽ đã quen thuộc với lỗi Full Disk 100% hay còn gọi là lỗi 100 disk. Bạn sẽ thấy rất khó chịu mỗi khi tình trạng này xảy ra, khi mà mở Task Manager lên thì tab Disk luôn đỏ lòm, chiếm từ 90% trở lên hay có khi full 100%.

Ngay cả khi không có tiến trình chạy nền nào và chỉ số CPU chỉ là 2-10% thì lỗi này vẫn xuất hiện. Tất cả những băn khoăn của người dùng về vấn đề này sẽ được Congnghe3s.com gửi tới bạn đọc qua bài viết: “Một số thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows“.

1. Set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Automatically

Một trong những nguyên nhân khiến lỗi Full Disk xuất hiện trên máy tính là để Ram ở chế độ Automatically (tự động). Cách giải quyết tốt nhất là Set cứng RAM ảo. Bạn thực hiện lần lượt các bước như hình:

​Tại Tab Virtual Memory, bạn bỏ dấu chọn Automatically manage paging file size for all drives. Bạn tiến hành chọn ổ đĩa cài Hệ điều hành của bạn (thường là ổ C) và tích chọn Custom size.

Bạn set cứng cho Ram ảo tại mục Maximum size và Initial size bằng 1/2 Ram thật. Ví dụ Ram thật có dung lượng 4GB thì bạn nên set Ram ảo là 2GB = 2048MB.

Để lưu thiết lập, bạn chọn OK và tiến hành khởi động lại thiết bị.

2. Xử lý Troubleshooting

Bạn mở Control Panel lên, trên ô tìm kiếm, gõ Troubleshooting và nhấn chọn Troubleshooting.

Xuất hiện một cửa sổ mới, bạn click đúp chuột vào mục System and Security:

Khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn chọn System Maintenance:

Bạn nhấn Next để tiếp tục:

Bạn chờ đợi một lúc để máy làm việc và hiển thị thông báo System Maintenance như hình thì chọn Try troubleshooting as an administrator:

Khi quá trình hoàn thành, bạn chọn Close để kết thúc.

3. Tắt Maintenance

Bạn mở Control Panel lên, chọn tùy chọn System and Security và Action Center:

Tại mục thiết lập Maintenance, bạn click chuột vào mũi tên và chọn Settings:

Bạn chọn tùy chọn Never check for solutions (Not recommended) và click OK để hoàn tất:

4. Tắt Windows SmartScreen

Bạn mở Control Panel lên, chọn tùy chọn System and Security và Action Center rồi chọn Change Windows SmartScreen Settings bên tay trái. Tiếp theo, bạn tích chọn Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

5. Tắt Service Superfetch

Để mở Run gõ Services.msc, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi tìm Superfetch (bạn có thể nhấn S để tìm nhanh hơn). Sau đó, bạn click đúp vào nó và chọn Disabled. Hoàn thành bằng việc click ApplyOK.

Trên đây là 5 thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows được Congnghe3s.com gửi tới bạn đọc. Để tìm hiểu thêm các thủ thuật khác, bạn đọc có thể click: “Một số thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Windows – P2“.

Leave a Comment