Tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint

Bạn muốn tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint nhưng công cụ chỉnh sửa ảnh Picture Tools là chưa đủ? Bạn muốn chèn ảnh vào khung và hình ảnh được phân chia theo những khung người dùng tạo trên nội dung. Bài viết sau đây của Congnghe3s.com sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách chi tiết.

Hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint

Bước 1:

Trên thanh công cụ, bạn chọn tab Insert rồi chọn mục Shapes. Danh sách những khung hình hiện ra, bạn chọn hình chữ nhật có cạnh bo tròn để hình ảnh nằm trong khung này sẽ được đẹp hơn.

Bước 2:

Bạn tiến hành vẽ khung hình vào trong nội dung trang, click vào hình rồi nhân đôi hình cùng kích thước bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. (Thao tác này thay thế cho việc vào Shapes và chọn lại hình giống như trên).

Bạn tiến hành thay đổi chiều khung hình vẽ và kích thước tùy theo hình ảnh muốn tiến hành chèn vào khung hình. Bạn nên tính toán kích thước của hình để có thể vẽ khung hình thật chuẩn.

Bước 3:

Bạn phải tiến hành gộp các khung hình lại thành 1 nhóm. Để lựa chọn toàn bộ khung hình, bạn nhấn tổ hợp phím Ctr + A. Sau đó bạn click chuột phải và chọn tùy chọn Group để thực hiện nhóm những khung hình này thành 1 khối.

Ngay lập tức, khung bao quanh những khung hình trên nội dung được hiển thị.

Bước 4:

Bạn click phải chuột vào nhóm khung hình và chọn Format Shape … phía dưới danh sách chọn.

Tại giao diện mới, bạn tích chọn Picture or texture fill và click File… để tiến hành chọn hình ảnh muốn chèn.

Bước 5:

Ngay lập tức hình ảnh được chèn vào khung như hình dưới. Kích thước hình ảnh sẽ được fix tự động so với kích thước nhóm khung hình. Để điều chỉnh kích thước từng khung hình, bạn click chuột vào khung hình đó và tiến hành điều chỉnh bình thường.

Bước 6:

Bạn nên tiến hành điều chỉnh khung ở khoảng cách nhỏ để hình nhìn thoáng hơn và khi chèn hình nền cho slide sẽ tạo điểm nhấn hơn.

Bước 7:

Để thực hiện bỏ những đường viền tại mỗi khung hình, bạn chọn khung hình đó và nhấn tab Format. Bạn chọn Shape Outline và bỏ đường viền bằng lệnh chọn No Outline.

Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các khung hay kích thước của từng khung hình để phù hợp với bố cục cũng như kích thước ảnh.

Bước 8:

Khi đã có hình ảnh nghệ thuật, bạn tiến hành chèn hình nền và nhập nội dung cho silde.

Xem thêm: Một số cách làm tròn số trong Excel

Hi vọng bài viết trong chuyên mục tin học văn phòng của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc trong việc tạo ảnh nghệ thuật trên PowerPoint một cách nhanh chóng!

Leave a Comment