Thủ thuật tăng tuổi thọ cho pin laptop

Pin laptop đóng vai trò khá quan trọng với người dùng, nhất là với những người thường xuyên sử dụng pin laptop để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, pin laptop sẽ bị chai là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ pin laptop? Congnghe3s.com sẽ cung cấp những thủ thuật tăng tuổi thọ cho pin laptop trong bài viết sau.

Thủ thuật tăng tuổi thọ cho pin laptop

1. Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trên laptop được khuyến khích sử dụng trên laptop giúp tự động thiết lập thay đổi, giảm xung nhịp CPU giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng và pin sử dụng được lâu hơn.

2. Giảm độ phân giải và độ sáng màn hình

Nếu bạn thường xuyên làm việc với laptop thì chắc hẳn độ sáng màn hình quá cao cũng không dễ chịu chút nào. Do đó, bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình ở mức 50% – 60% hoặc mức thấp hơn tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như độ thoải mái của mắt. Nếu công việc không đòi hỏi quá nhiều chi tiết thì bạn có thể thiết lập độ phân giải màn hình về mức cơ bản là 1.366 x 768 hoặc thấp hơn.

3. Tắt đèn bàn phím

Nếu laptop của bạn hỗ trợ đèn bàn phím nhưng trong điều kiện đủ sáng không cần sử dụng thì nên tắt đi để tiết kiệm pin.

4. Sử dụng bàn phím và chuột không dây

Bạn có thể lựa chọn bàn phím không dây và chuột không dây kết nối với laptop qua cổng USB thay vì những thiết bị có dây để tiết kiệm pin laptop đáng kể. Ngoài ra, những kết nối mạng Wi-Fi, kết nối Bluetooth hay ổ đĩa quang cũng nên được tắt khi không có nhu cầu sử dụng.

5. Giảm âm lượng hoặc sử dụng tai nghe

Nếu phục vụ nhu cầu giải trí cá nhân như xem phim hay nghe nhạc thì bạn có thể sử dụng tai nghe để nhận âm thanh tốt nhất thay vì sử dụng loa ngoài. Điều đó cũng giúp tiết kiệm pin laptop hiệu quả. Nếu sử dụng loa ngoài thì bạn nên giảm âm lượng, để ở mức độ vừa phải nhằm tăng độ bền cho pin.

6. Dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng

Sau khi sử dụng một thời gian dài, ổ cứng HDD sẽ dần bị phân mảnh khiến dữ liệu bị phân mảnh. Việc phân mảnh khiến tốn năng lượng hơn khi đọc file, dữ liệu trên laptop. Do đó, bạn nên thường xuyên dọn dẹp những tệp tin không cần thiết và chống phân mảnh ổ cứng để tăng tuổi thọ cho pin laptop.

7. Để laptop hoạt động trong môi trường mát mẻ

Hoạt động ở nhiệt độ cao sẽ khiến tiêu tốn pin hơn do quạt tản nhiệt hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng laptop trong môi trường mát mẻ, tránh đặt laptop đang hoạt động lên chăn, gối khiến khí không thể thoát ra ngoài và làm tăng nhiệt độ laptop. Bạn cũng nên vệ sinh laptop thường xuyên để tăng độ bền cho pin laptop và các linh kiện khác.

Xem thêm: Một số mẹo hay dành cho iPad

Mẹo hay cho Instagram Stories

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment