Tổng hợp các phím tắt hữu ích trên Android – P2

Ở bài viết “Tổng hợp các phím tắt hữu ích trên Android” trước đó, Congnghe3s.com đã gửi tới bạn đọc 5 phím tắt giúp thao tác nhanh hơn và hiệu quả hơn trên điện thoại Android. Sau đây là một số phím tắt hữu ích khác nữa.

6. Tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng

Nếu bạn cài nhiều ứng dụng trên thiết bị Android thì chắc chắn việc tìm kiếm nhanh chóng là điều bạn mong đợi. Bạn có thể mở các ứng dụng với Google Now một cách nhanh chóng. Nhưng không phải lúc nào voice command (lệnh thoại) cũng có hiệu quả.

Khi đó, giải pháp hàng đầu chính là sử dụng Google Search để tìm kiếm nhanh ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại Android.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Google Now Launcher và tìm kiếm ứng dụng trên khung Search App Drawer.

7. Chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh chóng

Trên hệ điều hành Android Nougat, bạn có thể thực hiện chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấn nút Recents (ứng dụng đang mở gần đây) / Multitasking (màn hình đa nhiệm) 2 lần.

8. Trả lời tin nhắn từ trung tâm thông báo

Trên phiên bản hệ điều hành Android Nougat, người dùng có thể trả lời tin nhắn từ những ứng dụng khác hay tin nhắn SMS và email ngay trên trung tâm thông báo. Với hệ điều hành Android phiên bản thấp hơn thì bạn cần cài thêm ứng dụng bên thứ 3 là quickReply để có thể sử dụng tính năng này.

9. Sử dụng Gesture (cử chỉ)

Bạn có thể sử dụng cử chỉ để mở ứng dụng cụ thể thay vì những thao tác nhấn chọn bình thường. Những ứng dụng như Apex Launcher và Nova Launcher cung cấp những tùy chọn cử chỉ và để thực hiện những thao tác khác nhau, bạn có thể kích hoạt những tùy chọn này.

10. Chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Người dùng thường nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng để thực hiện chụp ảnh màn hình điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng Google Now on Tap để chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn giữ nút Home và ở bên trái góc phía dưới cùng, bạn chọn biểu tượng nút Share để tiến hành tải ảnh chụp màn hình vào mục Hình ảnh.

11. Mở khóa thiết bị Android nhanh chóng

Thông thường, bạn cần vài thao tác mới có thể mở khóa thiết bị Android được. Để mở khóa điện thoại Android nhanh chóng thì mở khóa bằng vân tay chính là giải pháp tốt nhất cho những thiết bị Android hỗ trợ cảm biến vân tay.

Đối với những thiết bị Android không hỗ trợ tính năng mở khóa bằng vân tay thì bạn có thể sử dụng tính năng Smart Lock để tiến hành mở khóa thiết bị nhanh chóng. Để thực hiện kích hoạt tính năng, bạn truy cập mục Settings (cài đặt), vào mục Security (bảo mật) và tùy chọn cách khóa thiết bị (mã PIN, mật khẩu hay pattern).

Xem thêm: Hướng dẫn đo tốc độ sạc trên điện thoại

Giới hạn thời gian gọi trên iPhone

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com cung cấp cho bạn đọc thêm một số phím tắt hữu ích trên điện thoại Android!

Leave a Comment