Tổng hợp các phím tắt hữu ích trên Android

Nếu như sử dụng phím tắt trên máy tính là cần thiết và thông dụng thì trên thiết bị Android cũng vậy. Người dùng có thể tham khảo bài viết “Tổng hợp các phím tắt hữu ích trên Android” sau của Congnghe3s.com để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn!

Tổng hợp phím tắt Android thông dụng

1. Kiểm tra lịch sử thông báo

Nếu bạn bỏ lỡ một số thông báo nào đó quan trọng thì có thể bằng một vài thao tác là có thể kiểm tra lại nhanh chóng. Bạn nhấn giữ trên màn hình chính (Homescreen) rồi chọn Widgets để tiếp tục. Bạn di chuyển đến phần Settings và chọn phím tắt Settings shortcut.

Trên danh sách những shortcut, bạn tìm và chọn Notification log. Ngay lập tức, trên màn hình chính đã được tạo thêm shortcut Notifications Log.

Giờ đây, để xem tất cả thông báo trên điện thoại, bạn chọn biểu tượng shortcut.

2. Mở camera bằng nút Nguồn (Power)

Có những khoảnh khắc mà bạn muốn mở camera lên thật nhanh để chụp lại. Và trên dòng điện thoại chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên, người dùng hoàn toàn có thể mở ứng dụng Camera bằng nút Nguồn (Power) kể cả thiết bị đang khóa.

Để thực hiện được cách mở camera bằng nút Power, bạn chọn mục Settings rồi chọn Display và kích hoạt tùy chọn “Press power button twice for camera”.

3. Tạo phím tắt nhật ký cuộc gọi, tin nhắn,…

Có bao giờ bạn ở trong tình hướng muốn gọi hoặc nhắn tin cho ai đó ngay lập tức, rất gấp và bạn muốn thực hiện điều đó hay điều hướng màn hình chính chỉ với thao tác chọn, nhấn không? Người dùng thiết bị Android có thể tạo shortcut qua Widget để thực hiện những thao tác như gọi điện, nhắn tin,…

Trên bản đồ, người dùng cũng có thể thiết lập shortcut để điều hướng đến một vị trí nào đó.

Với ứng dụng tin nhắn (WhatsApp chẳng hạn), bạn có thể tạo phím tắt cho một cuộc trò chuyện hay số liên lạc để sử dụng, truy cập nhanh hơn.

4. Tạo phím tắt cho các thao tác khác

Nhiều người dùng thiết bị Android không biết cách tạo phím tắt cho những thao tác khác trên điện thoại hay phím tắt cho ứng dụng bên thứ 3.

Bạn có thể sử dụng Activity Launcher để hỗ trợ thực hiện điều này. Tất cả hoạt động có sẵn trên điện thoại Android đều được ứng dụng liệt kê. Bạn chỉ cần nhấn giữ hoạt động muốn tạo shortcut trên màn hình là hoàn thành.

5. Google Now

Rất ít người biết đến trợ lý giọng nói của Google – hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng trên thiết bị.

Bạn có thể sử dụng giọng nói để thực hiện yêu cầu truy vấn ứng dụng, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn,… hay kiểm soát những hoạt động trên điện thoại Android.

Bạn thực hiện truy cập mục Settings (cài đặt) và tiến hành kích hoạt Voice (giọng nói).

Để thiết lập đồng hồ báo thức hay đồng hồ bấm giờ,… bạn có thể sử dụng Google Now on Tap.

Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt hữu ích trên Android – P2

Hướng dẫn đo tốc độ sạc trên điện thoại

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc! Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số phím tắt hữu ích khác trên điện thoại Android tại đây.

Leave a Comment