Ứng dụng cảnh báo và tra cứu các điểm ngập lụt trên điện thoại

Cơn bão số 3 Sơn Tinh sắp đổ bộ vào miền Trung và ảnh hưởng ven biển từ Thái Bình đến Hà Tĩnh. Nhiều khu vực bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng mưa vừa, mưa to dẫn đến ngập lụt cung đường và cản trở quá trình di chuyển của người dân. Để cảnh báo và tra cứu những điểm ngập lụt trên điện thoại cho người dân thì ứng dụng HSDC Maps của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ rất hữu ích.

Sau đây là bài viết: “Ứng dụng cảnh báo và tra cứu các điểm ngập lụt trên điện thoại” của Congnghe3s.com:

Hướng dẫn dùng ứng dụng HSDC Maps

Ứng dụng có giao diện khá đơn giản. Người dùng có thể biết được những điểm thường xuyên xảy ra ngập úng tại Hà Nội, địa điểm đang mưa hay không mưa, không bị ngập tại thẻ Hiện trạng. Bạn nhấn vào biểu tượng ngoài cùng bên trái để xem những điểm đang bị ngập. Điểm đang bị ngập sẽ có màu đỏ, màu xanh là điểm ngập thường xuyên nhưng hiện tại thì chưa bị ngập.

Bạn chỉ cần chạm tay vào những điểm ngập là có thể xem được hình ảnh, tình trạng ngập như mức độ ngập nước, tình trạng tắc đường ra sao,…

Một chức năng vô cùng hữu ích của ứng dụng là khả năng tư vấn lộ trình di chuyển cho người dùng để tránh những điểm ngập. Nếu bạn đang di chuyển trên đường với thời tiết mưa lớn, bạn tiến hành mở thẻ Tìm đường, tiến hành chọn điểm đi, điểm đến hoàn toàn tương tự trên bản đồ Google Maps. Lộ trình tốt nhất cho người dùng tránh các điểm ngập sẽ được ứng dụng hiển thị.

Một tính năng thú vị nữa là chụp ảnh điểm ngập và chia sẻ thông tin điểm ngập lên ứng dụng để giúp người khác nắm được thông tin và tránh cung đường đó. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở giữa trên thanh công cụ bên dưới, thực hiện điền thông tin về họ, tên, số điện thoại và hình ảnh hoặc video về điểm ngập gửi cho ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng HSDC Maps còn rất hữu ích khi có khả năng gửi thông báo về tình trạng ngập đến người dùng, cập nhật nhanh chóng những điểm ngập sâu tới người dùng hay ngay khi hết ngập, thông báo được gửi tới người dùng.

Ứng dụng HSDC rất hay và hữu ích cho người dân di chuyển trong thành phố Hà Nội trong những ngày mưa ngập khi mà còn xảy ra nhiều điểm ngập lụt thường xuyên.

Xem thêm: Cách tự điền mật khẩu cho web, ứng dụng trên iPhone, iPad

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment