Ứng dụng tìm kiếm file trên Android nhanh chóng

Ngoài dòng điện thoại iPhone thì điện thoại Android được đông đảo tín đồ công nghệ ưa chuộng. Những smartphone hàng đầu hiện nay có cấu hình rất khủng, lưu trữ được lượng lớn thông tin và xử lý nhiều công việc tưởng chừng chỉ thực hiện trên máy tính để bàn.

Nếu chứa quá nhiều file trên máy tính cá nhân hay điện thoại thì việc tìm kiếm file gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Hiện nay, điện thoại Android vẫn chưa tích hợp tính năng tìm kiếm file dữ liệu trên toàn bộ thiết bị. Nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 để tìm kiếm những file tài liệu, nhạc, sách video trên điện thoại Android.

Bài viết “Ứng dụng tìm kiếm file trên Android nhanh chóng” của Congnghe3s.com sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách chi tiết.

Ứng dụng tìm kiếm file trên Android nhanh chóng

Ứng dụng Andro Search

Ứng dụng Andro Search là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng có thể nâng cấp lên bản Pro để sử dụng một số tính năng cụ thể và xóa những quảng cáo khó chịu. Sau khi được cài đặt trên thiết bị, ứng dụng sẽ thực hiện quét nội dung trên thiết bị và tiến hành tìm những file bạn cần.

Phía trên cùng màn hình là thanh tìm kiếm giúp bạn tìm theo tên, loại file hoặc theo con số (có thể tìm kiếm số điện thoại liên lạc). Tất cả ứng dụng mới được cài đặt cũng như những file được thay đổi gần đây sẽ được liệt kê phía dưới thanh tìm kiếm.

Ứng dụng Andro Search cũng có thể tìm kiếm file dữ liệu trong Microsoft Word, Excel, Evernote, OpenOffice, những file PDF và những ứng dụng khác. Khi file được tìm thấy, bản xem trước sẽ được ứng dụng hiển thị. Nếu đúng là file bạn đang tìm thì bạn click vào file đó để mở. Nếu bạn tìm kiếm nội dung là file video thì ứng dụng Andro Search sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ứng dụng phát video.

Bạn cũng có thể thực hiện thêm các tính năng tại menu thả xuống như tùy chọn mở file, chia sẻ, xóa, xem thông tin chi tiết,…

Ứng dụng Jet File Search

Tại giao diện trang chủ ứng dụng, toàn bộ file dữ liệu sẽ được nhóm thành những danh mục khác nhau như recent, audio, download, video, photo, document,…

Để tìm file dữ liệu, bạn bấm vào biểu tượng tìm kiếm phía trên bên phải màn hình thiết bị. Khi bạn nhập tên file muốn tìm, tên đầy đủ của file sẽ được ứng dụng hiển thị thay vì hiển thị bản xem trước. Bạn bấm chọn biểu tượng tìm kiếm trên bàn phím để những file phù hợp được ứng dụng hiển thị trên màn hình.

Bạn cũng có thể sắp xếp file một cách dễ dàng theo thời gian, kích thước, loại hay theo thứ tự bảng chữ cái.

Xem thêm:

Cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên iPhone

Top phần mềm xem phim chất lượng cao cho Android

Hi vọng bài viết của Congnghe3s.com hữu ích với bạn đọc!

Leave a Comment