Những nguyên nhân gây nhiễu sóng Wifi

Sóng Wifi ngày càng được nhiều gia đình sử dụng để phục vụ nhu cầu công việc, giải trí ngay tại nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết lập vị trí đặt router phát Wifi hoặc vô tình để những vật dụng gây yếu sóng Wifi. Vậy những nguyên nhân gây nhiễu sóng Wifi là gì? Tất cả sẽ được Congnghe3s.com gửi tới bạn đọc trong bài viết sau:

Cách thức hoạt động của Wi-Fi

Sóng Wi-Fi sẽ được phát nhờ modem đã kết nối với nguồn mạng tổng của nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet.

Bạn có thể nhận thấy rằng mạng dây thường có kết nối ổn định hơn sóng Wifi. Sóng Wifi có thể rất tốt, việc truy cập web đảm bảo nhu cầu của bạn nhưng có những hôm tín hiệu bị gián đoạn liên tục. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sóng Wifi bị yếu như vấn đề đường truyền từ nhà cung cấp dịch vụ, vấn đề về router hoạt động không ngừng nghỉ trong một thời gian dài hay chính những đồ vật được đặt trong căn nhà của bạn khiến sóng Wifi bị yếu đi.

Những nguyên nhân gây nhiễu sóng Wi-Fi

Đèn nháy trang trí cây cảnh

Đèn nháy trang trí cây cảnh phát ra một lượng từ trường mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống Wifi. Bạn để ý thấy đèn trang trí cây cảnh dùng trong Tết hay Giáng sinh thường có cấu tạo đặc biệt, nhiều dây quấn vào nhau nên lượng từ trường sinh ra lớn, tác động lớn đến chất lượng sóng Wifi.

Hơn nữa, những hộp điều chỉnh đèn nháy nhằm tạo hiệu ứng theo nhịp hay đẹp mắt cũng gây hại cho bộ phát Wifi. Các chuyên gia cho biết hiệu suất Wifi sẽ bị đèn nháy làm giảm tới 25%.

Tường nhà

Rõ ràng sóng Wifi sẽ bị cản khi gặp những vật liệu như kim loại, đá, gạch, thạch cao hoặc tường quá dày ở những ngôi nhà lớn cũng khiến sóng Wifi bị yếu khi truyền đi.

Bể cá cảnh

Nếu bạn để router gần ngay bể cá cảnh thì bạn đã vô tình khiến sóng Wifi bị giảm đi. Nguyên nhân là vì khả năng hấp thụ sóng Wifi của nước rất tốt. Thực tế thì những chất lỏng nói chung đều có khả năng hấp thụ sóng Wifi khiến chất lượng sóng Wifi bị ảnh hưởng đáng kể.

Đồ dùng nhà bếp

Ngoài các chất lỏng hấp thụ sóng Wifi tốt thì những tấm kim loại mà cụ thể là nhiều đồ dùng trong nhà bếp cũng khiến sóng Wifi yếu đi. Tín hiệu sóng Wifi có thể bị gián đoạn bởi các đồ dùng như lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt hoặc sóng bị nhiễu do hệ thống máy móc và động cơ.

Đồ dùng nhà bếp ảnh hưởng nhiều nhất đến sóng Wifi đó chính là lò vi sóng do hoạt động chung tần số với bộ phát Wi-Fi (khoảng 2.4 Ghz) khiến kết nối bị ngắt tạm thời.

Xung đột sóng Wi-Fi

Nhà nhà dùng Wifi và việc bị xung đột sóng Wifi từ hàng xóm là điều khó tránh khỏi. Bạn nên đổi tần số để chất lượng đường truyền được đảm bảo.

Xem thêm:

Hướng dẫn mở thư mục ẩn trong windows 7

Hướng dẫn sử dụng teamviewer

Cách lắp đặt bộ phát wifi tại nhà đơn giản

Cách khắc phục sóng wifi yếu

Để khắc phục sóng wifi yếu thì các bạn có thể sử dụng thêm bộ nối tiếp wifi. Đây là cách khắc phục mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể  sử dụng những Modem/Router WiFi cũ để trở thành thiết bị truyền dẫn sóng.

Trên đây là một số lý do sóng wifi yếu và bị nhiễu. Hi vọng những kiến thức này sẽ có ích với bạn.

Leave a Comment